Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Hỏi:

Chào VNUNI, các bạn cho mình hỏi sử dụng phần mềm bán hàng này trên mạng nội bộ làm sao? VNUNI có thể hướng dẫn đc không? Ý mình nói là có thể nhiều người nhập kho chứ không phải 1 người, mỗi người nhập kho mỗi loại.

Trả lời:

Phần mềm này không những chỉ chạy trên mạng nội bộ mà còn có thể chạy qua Internet với đường kết nối Modem ADSL.

– Để cấu hình chạy trên mạng, ít nhất phải có một máy đã cài hệ CSDL MS SQL 2000, 2005 hoặc MSDE2000 như VNUNI đã cung cấp ở trên topic download. Sau đó hãy xác định tên (hoặc IP) của máy chủ đó.

– Trên các máy trạm cần cài đặt, vào thư mục DA (thư mục này nằm trong thư mục đã cài chương trình), nháy đúp lên file Data.udl và DataDS.udl và cấu hình theo như 2 hình vẽ dưới đây.

Cấu hình file Data.udl Cấu hình file DataDS.udl

– Thiết lập lựa chọn “Đa người dùng” ở màn hình “Lựa chọn” trên tất cả các máy tính đã cài phần mềm.

Chú ý:
– Khi cài đặt trên máy trạm, chỉ cần copy file Setup.exe hoặc Setup2K5.exe là đủ, không cần copy theo MSDE2KA.exe hay MSDE2K5.exe và cài đặt MSDE lên máy trạm.
– Phải chắc chắn tên (hoặc IP) máy chủ chứa CSDL là đúng
– Nếu sử dụng MSDE do VNUNI cung cấp thì sử dụng mật khẩu của account “sa” là “nimda”, nếu dùng MS SQL đã được cài từ trước thì hãy sử dụng mật khẩu của account “sa” (liên hệ với người quản trị CSDL).
– Các bạn có thể sử dụng account “vnuniadmin” do bộ cài đặt tự tạo sau khi attached thành công CSDL.
– Mật khẩu nêu ở hình vẽ trên (nimda) là mặc định ban đầu nếu sử dụng MSDE do VNUNI cung cấp. Trong trường hợp đưa chương trình vào hoạt động kinh doanh thì VNUNI sẽ hỗ trợ để thay đổi mật khẩu của CSDL.
– Kiểm tra kết nối trước khi lưu cấu hình. Nếu có thông báo kết nối thành công nghĩa là có thể chạy được chương trình trên các máy trạm, truy cập vào CSDL trên máy chủ.
– Khi chạy các chương trình trên máy trạm thì dùng account “admin” để tạo các “users” truy cập theo quyền hạn nhất định. (Tham khảo chức năng bảo mật trong phần mềm)
– Nếu không cấu hình được, hãy liên hệ với VNUNI để được hỗ trợ.

Thanks & Best regards,

VNUNI Support

 

Các bạn xem thêm tại đây !

vnuni On June - 23 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999