Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Anh Sơn, khách hàng ở Hải Phòng hỏi:

Mình mới mua phần mềm bán hàng VNUNI® Sales & Inventory Control và dùng được một thời gian nhưng mình muốn góp ý và muốn công ty phát triển thêm phần nhập hàng theo mã vạch của nhà sản xuất để tận dụng được mã vạch của nhà sản xuất. Ví dụ như của hàng mình nhập quần áo ngoại nhập thì đã có mã vạch của nhà sx hết rồi. VD như mình nhập 10 chiếc quần bò nhưng có 10 mã vạch khác nhau và giá nhập thì bằng nhau, nay muốn VNUNI bổ sung thêm phần nhập hàng theo mã vạch của nhà sản xuất để đến khi mình nhập hàng cũng như bán lẻ ở siêu thị. Lúc đó chỉ cần đặt tên nhóm hàng quần bò và scan mã vạch của 10 chiếc quần bò. Mình xin góp ý như vậy để phần mềm ngày càng hoàn thiện hơn và sẽ thu hút nhiều khách hàng đến với VNUNI hơn trong tương lai.

Trả lời:

Cảm ơn anh Sơn đã góp ý. VNUNi® SIC có xuất phát điểm từ một phần mềm được xây dựng dành cho ngành bán lẻ siêu thị (super-market, mini-mart), hẳn nhiên là phải đáp ứng mã vạch của nhà sản xuất rồi. Vì bên anh triển khai qua mạng nên có nhiều thông tin chưa được giới thiệu chi tiết.


Thông tin mã vạch nhà sản xuất nằm ở cột bên trái, ô trong khung có màu đỏ

Như vậy, mỗi mã vạch của nhà sản xuất tương ứng với 1 mặt hàng trong danh mục hàng hóa ở trong phần mềm.

Ở tất cả các chứng từ nơi có ô text “Mã hàng” để gõ mã, ta có thể sử dụng (quét) mã hàng, mã vạch tự sinh (nếu mã hàng là dạng tự sinh kiểu VNUNI) hoặc mã vạch của NSX để tham chiếu tới một mặt hàng.

Thực chất khi mỗi mặt hàng có một mã vạch riêng biệt thì mặt hàng đó CÓ THỂ sẽ khác các hàng khác ở một thuộc tính nào đó như màu sắc, kiểu dáng, chất liệu, tên gọi hoặc giá cả. Tuy nhiên chúng có thể trùng tên gọi và giá cả như trường hợp của anh là quần bò cùng 1 giá. Theo VNUNI thì hàng thời trang sẽ không quản lý tới từng cá thể dạng Serial của từng hàng hóa cụ thể như hàng điện tử, điện thoại di động hay sim điện thoại….

Các KH thời trang hiện thời thì đều nhập mỗi mã vạch NSX là 1 hàng hóa trong danh mục hàng hóa (trùng tên, trùng giá…) và đặt chung vào 1 nhóm con (ví dụ nhóm “quần bò” chẳng hạn) và khi nhập vào hay bán ra thường nhập với số lượng là 1, chương trình cho phép cổng tổng số lượng theo nhóm ở các hóa đơn và các báo cáo quản lý về hàng hóa (báo cáo NXT,…)

Trong tương lai, VNUNi® SIC sẽ được thiết kế để 1 mặt hàng có thể hỗ trợ không giới hạn loại mã và không giới hạn các thuộc tính (đặc tính) như màu sắc, kiểu dáng, chất liệu,… và đặc biệt là tổ hợp các thuộc tính này sẽ được đại diện bởi 1 mã, 1 bảng giá khác nhau (trường hợp cùng là xe Honda Lead, điện thoại Nokia E72,… nhưng mỗi một màu là có 1 giá khác nhau)

Anh có thể đọc thêm bài “quản lý hàng hóa với nhiều thuộc tính

Cảm ơn anh rất nhiều,

VNUNI Support Team

vnuni On June - 23 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999