Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Hỏi: Tại sao sau khi download và cài đặt phần mềm, đăng nhập vào phần mềm thì chương trình xảy ra lỗi như hình vẽ sau:

Trả lời:
Chương trình phần mềm bán hàng VNUNi® Sales – Inventory Control được triển khai trên nền hệ quản trị Cơ sở dữ liệu là MS SQL 2000 của Microsoft (phiên bản download trên diễn đàn của VNUNI là bản MSDE 2000A SP4 miễn phí). Vì vậy, để chương trình có thể chạy được, các bạn cần download THÀNH CÔNG 02 files có tên là MSDE2KA.exeSetup.exe vào cùng 1 thư mục trên máy tính của các bạn.

Lỗi xảy ra ở trên là do chương trình không kết nối (connect) được với CSDL. Phần lớn lỗi này xảy ra do người dùng không download thành công file MSDE2KA.exe (~73Mb) vì có thể do ngắt Internet trong quá trình download.

Bước 1: Kiểm tra hệ quản trị CSDL MS SQL Server

Kiểm tra MSDE 2000 đã download, cài đặt thành công (do bộ cài chương trình đặt tự cài đặt khi chạy file Setup.exe), các bạn có thể thực hiện các bước như sau:

1. Kiểm tra xem đã tồn tại menu Service Manager

2. Kiểm tra xem dịch vụ MS SQL Service đã được khởi động hay chưa?

Cách khác:

– Chọn nút StartControl Panel
– Chọn Administrative Tools
– Chọn Services

Và kiểm tra như hình vẽ sau:

Bước 2: Kiểm tra kết nối vào CSDL

1. Kiểm tra xem file CSDL đã được Attach hay chưa?

Chạy Data\attachdb.bat để kiểm tra xem CSDL đã được attach hay chưa. CSDL đã được attach nếu có thông báo “Database ‘vnuni_INV’ already exists.” như hình vẽ sau:

TIP: Có 1 cách để kiểm tra xem file CSDL đã được attach vào MS SQL hay chưa bằng cách thử rename file vnuni_INV.mdf trong thư mục Data xem có rename được không. Nếu rename được thì tức là CSDL chưa attach và bạn nên rename lại tên file đó về tên gốc là vnuni_INV.mdf. Nếu ko rename được thì tức là CSDL đã được attach rồi.

CHÚ Ý: Một số phần mềm diệt virus hiểu nhầm file vnuniDBUtils.exe là virus (do có cơ chế nén nhỏ file exe) nên thông báo hỏi xóa. Các bạn hãy bỏ qua không xóa file đó nhé vì nếu xóa thì sẽ không thực hiện được các công cụ làm việc với CSDL của phần mềm VNUNI

2. Kiểm tra kết nối qua file Data.udlDataDS.udl

Trên máy cài đặt CSDL và chương trình, vào thư mục DA (thư mục này nằm trong thư mục đã cài chương trình), nháy đúp lên file Data.udl và bấm nút “Test Connection”. Nếu hiển thị ra thông báo “Test connection succeeded.” (xem hình dưới) tức là việc kết nối CSDL đã thành công. Bạn kiểm tra tương tự cho file DataDS.udl. Trường hợp không có thông báo như trên (mà chỉ có thông báo lỗi sau một thời gian dài kết nối), chương trình sẽ báo lỗi như câu hỏi trên. Ở trường hợp đó, bạn hãy cấu hình lại các thông số trên 2 files *.udl và kiểm tra lại. Nễu vẫn không có kết quả gì thì hãy liên hệ trực tiếp với VNUNI để được hỗ trợ.

Sau khi hoàn tất quá trình kiểm tra ở trên, nếu kết quả của từng bước kiểm tra có kết quả như mô tả ở trên thì 99,99% là chương trình sẽ chạy.

Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện các bước trên, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với VNUNI để được hỗ trợ.

Chú ý: Đọc kỹ hướng dẫn trong bài download phần mềm bán hàng trước khi cài đặt.

Thanks & Best regards,

VNUNI Support team

vnuni On June - 23 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999