Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Dịch vụ của Groupon ngày càng “hot”, không chỉ với người tiêu dùng thích giảm giá mà còn đối với các doanh nghiệp nhỏ mong muốn thu hút thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng.


Tuy nhiên, các doanh nghiệp nhỏ cần thận trọng để không bị càn quét bởi cơn bão Groupon. Vì khi doanh nghiệp giảm giá càng nhiều, khách hàng sẽ ồ ạt kéo tới trong một khoảng thời gian ngắn và kết quả là doanh thu đã không bù nổi khoản cho phí bỏ ra.

Trước khi quyết định chạy chương trình trên Groupon, bạn cần có sự tính toán và chuẩn bị kĩ về khâu cung ứng và tổ chức dịch vụ thật tốt. Dưới đây là 4 cơn ác mộng có thể xảy ra và cách phòng tránh chúng.

Ác mộng 1: Khách hàng 1 lần

Những vị khách này sẽ chẳng mua thêm gì ngoài giá trị của voucher. Đối với một doanh nghiệp nhỏ, đây là tình huống tệ hại nhất họ gặp phải bởi về cơ bản, họ đang cho không dịch vụ và sản phẩm của mình.

Hãy chuẩn bị trước: do nhiều khách hàng đến chỉ vì có giảm giá và họ hoàn toàn không có ý định quay trở lại hay mua thêm gì vượt quá giá trị của voucher. Chính vì vậy bạn cần hướng dẫn nhân viên của mình biết cách khéo léo bán thêm sản phẩm, dịch vụ nếu không bạn sẽ gặp thua lỗ.

Ác mộng 2: Hình ảnh thương hiệu

Việc giảm giá quá nhiều có thể tạo ra hình ảnh không tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Một sản phẩm hay dịch vụ cao cấp nếu bị giảm giá quá nhiều có thể ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh thương hiệu. Những khách hàng sử dụng voucher có thể sẽ không quay trở lại nếu không tiếp tục giảm giá. Đồng thời, việc này cũng sẽ gián tiếp làm giảm giá trị sản phẩm trong suy nghĩ của khách hàng thường xuyên.

Ác mộng 3: Quá tải khách hàng

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp nhỏ gặp phải khi sử dụng dịch vụ của Groupon là đối phó với một lượng lớn khách hàng trong thời gian ngắn.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng để phục vụ toàn những khách hàng sử dụng voucher sau khi chương trình khuyến mãi bắt đầu. Có thể cân nhắc thuê thêm nhân viên phục vụ trong những tuần đầu tiên của chương trình, và phân công nhân viên phụ trách thông tin và hướng dẫn các khách hàng có sử dụng voucher.

Ác mộng 4: Tỉ lệ hoàn trả cao

Hãy xem tình huống lý tưởng sau: doanh nghiệp chạy chương trình khuyến mãi trên Groupon, khách hàng mua hàng ngàn voucher và không ai trong họ tới và sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Bạn không những chỉ giữ lại được một nửa số tiền, mà còn không phải bán sản phẩm, dịch vụ với giá thấp.

Thực tế hơn, khoảng 60 – 80% khách hàng sẽ sử dụng voucher trước ngày hết hạn và dĩ nhiên tỉ lệ này có thể lên đến từ 90 – 100%.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị trước cho tình huống khi tỉ lệ khách hàng sử dụng voucher cao. Do đó trước khi quyết định chạy chương trình trên Groupon, hãy tính toán thật kĩ để đảm bảo không bị lỗ khi toàn bộ khách hàng mua voucher đều sử dụng chúng.

Thegioibanle.vn

vnuni On July - 25 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999