Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Việt Nam vẫn là thị trường bán lẻ phát triển nhanh nhất châu Á

Ngày 12.7, tại hội thảo “Chuyển biến thị trường bán lẻ: cơ hội cho doanh nghiệp Việt”, bà Vũ Kim Hạnh, giám đốc trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) cho biết, theo bảng xếp hạng chỉ số phát triển thị trường bán lẻ toàn cầu năm 2010, Việt Nam đứng hạng thứ 14, rớt 6 hạng so với năm 2009, song các chuyên gia vẫn đánh giá thị trường bán lẻ Việt Nam vẫn đầy hấp dẫn.


Tuy nhiên, cần có những chiến lược cụ thể.

Doanh nghiệp trong nước cần tranh thủ thời gian, tiếp cận mặt bằng để xây dựng hạ tầng thương mại và tăng cường liên kết, hướng tới việc đa dạng hóa sản phẩm cũng như hình thức phục vụ. Mỗi DN được khuyến cáo làm tốt công tác nghiên cứu thị trường, chủ động chiếm lĩnh thị trường vùng ven đô, mở rộng ra nông thôn, nắm vững nhu cầu mua sắm của từng khu vực, duy trì mục tiêu phục vụ một số đối tượng đặc thù như công nhân, sinh viên, công chức…

Để thích ứng với điều kiện hiện tại, các doanh nghiệp nên hướng vào thị trường nông thôn Việt Nam chiếm 70% lượng tiêu thụ hàng hoá nói chung, phải đáp ứng được nhu cầu của thị trường về chủng loại, mẫu mã, chất lượng, giá cả… Người tiêu dùng cũng không ngoài cuộc, phải nhận thức người Việt dùng hàng Việt cũng giúp cho kinh tế phát triển.

Đại diện các doanh nghiệp tham gia hội thảo như Hapro, Acecook… đều cho rằng, cần phát triển các nhãn hàng riêng, đặc biệt trong hệ thống các siêu thị, đại siêu thị. Các nhãn hàng riêng ảnh hưởng lớn tới thị trường bán lẻ. Về lâu dài nhãn hàng riêng sẽ ảnh hưởng đến thị trường bán lẻ Việt Nam về cạnh tranh và độ đa dạng hàng hóa.

Xu hướng xây dựng mô hình “Mua sắm kết hợp thư giãn”.

Hiện nay, các nhà bán lẻ cũng đang tập trung phát triển môi trường và tiện nghi mua sắm. Rất nhiều nhà bán lẻ đang muốn thay đổi suy nghĩ của người tiêu dùng, biến mua sắm thành một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Sự tiện nghi đối với người tiêu dùng có nhiều hình thức như: giao hàng tận nơi, mua hàng qua điện thoại… nhằm giữ chân tầng lớp khách hàng thu nhập thấp và trung lưu, cũng như mở rộng sang các tầng lớp khác.

Thegioibanle.vn

vnuni On July - 13 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999