Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Facebook – phương tiện tiếp thị mới

Mạng xã hội facebook không chỉ đơn thuần là nơi để kết nối bạn bè mà còn là một công cụ tiếp thị hiệu quả dành cho các doanh nghiệp

facebook

 

Theo thống kê của Nielsen tại thị trường Mỹ hồi tháng 3 năm 2011, có đến 135,7 triệu người Mỹ dùng Facebook. Còn tại VN, theo số liệu của Cimigo đưa ra tháng 4 vừa qua, năm 2010 gần 70% người dùng mạng xã hội đều có tài khoản Facebook, so với 47% trong năm 2009. Cũng theo Cimingo, có đến 73% người dùng Facebook tại VN cho rằng chính Internet giúp họ nhận biết được sản phẩm và thương hiệu mới. Hơn nữa, khác với các trang mạng khác, người dùng không chỉ nhấn vào Facebook một lần rồi rời bỏ nó. Theo Nielsen, trong tháng 3 vừa qua, trung bình 1 người bỏ ra hơn 6 giờ 35 phút “lang thang” trên Facebook, gấp 5 lần so với Google, chỉ đạt 1 giờ 21 phút.

Tóm lại, có hàng triệu người dùng đang nói cho Facebook về bản thân họ, về điều họ thích, nơi họ sống, thứ họ mua và cả bạn bè họ là ai. Đây là cả một kho tàng thông tin về người dùng. Và năm ngoái, Facebook đã đưa ra vài tính năng cải tiến dành cho các nhà bán lẻ và các nhà tiếp thị để tận dụng các thông tin đó nhằm hướng đến đúng nhóm khách hàng mục tiêu.

Hơn cả quảng cáo

Vì Facebook liên tục cải tiến trong vài năm qua nên các nhà bán lẻ mới chỉ chập chững ở những bước đầu thử nghiệm, triển khai chiến lược quảng cáo. Vài công ty bán hàng trực tiếp qua Facebook cũng đạt được nhiều thành công bước đầu.

Tầm ảnh hưởng của mạng xã hội giúp nó trở thành một công cụ tối quan trọng trong thương mại điện tử. Và nền tảng Facebook cũng giúp cho khuôn mặt tiếp thị sản phẩm khác xa các mô hình tiếp thị, quảng cáo truyền thống

Một điều chú ý khác là quảng cáo trên Facebook khác với trên Google. Khách hàng đến với Google khi muốn tìm mua thứ gì đó, còn người dùng Facebook không tìm kiếm thứ gì cả và quảng cáo chỉ đánh động đến tâm lý mua hàng mà thôi.

Nói gì chăng nữa, hiện khó tìm được phương tiện phổ biến nào khác cung cấp nhiều thông tin chi tiết về khách hàng như Facebook. Và cơ hội mà dịch vụ mạng xã hội này mở ra đồng đều cho mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, tại nước ta, quảng cáo Facebook vẫn có một số trở ngại như ISP chưa hỗ trợ kết nối đến Facebook.

4 bí quyết để tạo trang Facebook có hiệu quả cho doanh nghiệp

Hiểu các tính năng của Facebook

Phát triển chiến lược

Chiến lược thiết kế: Thiết kế trang phải phản ánh những mục tiêu đầu tiên của bạn. Ví dụ như nếu bạn muốn thu hút đông đảo nhiều người đến blog công ty thông qua trang Facebook, thì bạn cần đặt blog làm điểm nhất trong thiết kế trang Facebook.

Chiến lược quảng cáo: Khuyến khích khách hàng nhấn nút “Like” trên Facebook bằng cách tặng phiếu giảm giá.

Chiến lược nội dung: thường xuyên, nhanh chóng cập nhật thông tin mới, thú vị và hữu ích cho fan hâm mộ. Cập nhật thông tin doanh nghiệp cũng tốt, nhưng bạn cũng phải biết cách khuyến khích fan hâm mộ trả lời.

Đối thoại với fan hâm mộ

Các trang Facebook công ty thành công bởi vì nghe nhiều hơn nói. Khi doanh nghiệp chịu khó lắng nghe, khách hàng và fan hâm mộ sẽ vui vẻ nói đầy đủ và chính xác những điểm tốt và không tốt về sản phẩm, dịch vụ. Người tiêu dùng luôn cần cảm thấy tin tưởng rằng doanh nghiệp có chú ý lắng nghe lời nhận định của mình và dùng nó để cải thiện sản phẩm, nhằm phục vụ mình tốt hơn.

Theo dõi và đo lường

Cách đơn giản nhất mà doanh nghiệp có thể tự thực hiện là đánh giá những thông tin, lời nhận định, cập nhật, tương tác giữa công ty và khách hàng trên trang Facebook.

Thegioibanle.vn

vnuni On July - 6 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999