Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Thị trường bán lẻ trực tuyến đang ngày càng cạnh tranh quyết liệt. Bạn có thể tìm thấy một sản phẩm với cùng một mức giá trên hàng trăm websites.

Điều này đặt ra cho các nhà bán lẻ một vấn đề là phải phát triển website của họ nếu muốn tìm kiếm nhiều đơn hàng hơn.

Lấy một vài so sánh đơn giản khi nhìn vào thị trường bán lẻ tại điểm bán. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một mặt hàng trong hàng loạt các cửa hàng khác nhau; siêu thị cũng bắt đầu bán đồ điện tử, shop thời trang thì bắt đầu bán quà tặng và các nhà sách bán DVDs.

Để tồn tại, các nhà bán lẻ hàng đầu luôn tìm cách thuyết phục bạn mua mặt hàng của họ hơn của các đối thủ cạnh tranh. Vấn đề trưng bày cửa hàng ‘Shop windows’ đang thu hút nhiều sự quan tâm của họ. Với nhiều cửa hàng nổi tiếng như Harvey Nicholls, họ thay đổi cách trưng bày cứ mỗi 3 tháng.

Bán lẻ trực tuyến cũng có một vài điểm tương đồng. Bạn thu hút khách thông qua công cụ marketing tìm kiếm, bạn xây dựng thương hiệu cửa hàng thông qua website. Vấn đề ở đây là tìm cách làm cho khách ghé thăm website muốn mua sản phẩm của bạn.

Dưới đây là một vài so sánh thú vị cụ thể hơn:

1. Mặt tiền cửa hàng = Trang chủ của website

Mặt trước của cửa hàng rất quan trọng để xây dựng cái nhìn đầu tiên và sự tin tưởng đối với khách hàng. Một cửa hàng được thiết kế không chuyên nghiệp sẽ làm cho khách đi ngang qua có cảm nhận không tốt về dịch vụ cũng như mặt hàng trong cửa hàng.

Khách hàng cũng sẽ đặt những giả thiết tương tự khi ghé thăm một trang web. Thiết kế của trang chủ sẽ quyết định giây phút họ tiếp tục  đọc nội dung hay không.

2. Dịch vụ khách hàng = Tiện ích sử dụng

Nếu bạn làm cho khách hàng cảm thấy khó để tìm thấy giá của hàng hóa và các điểm thanh toán thì họ sẽ không mua. Nếu bạn không sẵn sàng trả lời các câu hỏi hoặc kiểm tra sản phẩm khi có yêu cầu từ phía khách hàng thì chính cửa hàng bạn đang gặp vấn đề liên quan đến dịch vụ khách hàng.

Đối với website, bạn nên giới thiệu các sản phẩm của bạn và trả lời các câu hỏi liên quan. Điều quan trọng là phải làm cho khách hàng cảm thấy dễ dàng truy cập và sử dụng trang web.

3. Kệ trưng bày = Danh mục sản phẩm

Các cửa hàng đặt sản phẩm họ muốn bán ngay tầm mắt của khách hàng. Các quầy tính tiền luôn sáng đèn hoặc có những biển chỉ dẫn lớn giúp khách hàng có thể tìm thấy chúng.

Cũng tương tự, sản phẩm được đặt trong những danh mục sản phẩm trên website và tô đậm những yếu tố chính như giá, khuyến mãi và những quyền chọn mua.

4. Sản phẩm thực tế trong cửa hàng = Mô tả sản phẩm trên trang web

Sản phẩm trong cửa hàng là yếu tố chính để khách hàng quyết định mua. Họ có thể thử quần áo hoặc kiểm tra sản phẩm.

Việc bán hàng trực tuyến gặp nhiều khó khăn hơn trong vấn đề này. Chính vì vậy bạn phải giúp khách hàng hiểu được sản phẩm bằng mọi cách có thể có như cung cấp hình ảnh, video, mô tả sản phẩm, giấy chứng nhận, xếp hạng, so sánh,…

5. Thẻ thành viên và điểm thưởng = Remarketing

Tại sao bạn không giảm giá cho những khách hàng trung thành?

Đối với việc bán lẻ trực tuyến, bạn có thể gửi email cho những khách hàng hiện có để gợi nhắc họ đến với cửa hàng hoặc giới thiệu chương trình giảm giá để giữ chân họ luôn đến với cửa hàng.

thegioibanle.vn

vnuni On July - 7 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999