Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Việt Nam có thị trường bán lẻ nhanh nhất Châu Á

Tuy nhiên kênh bán lẻ hiện đại hiện nay đang đi sau do hạn chế về luật pháp, cơ chế của Nhà nước,… so với các kênh phân phối truyền thống như chợ, cửa hàng tạp hóa,…Nhưng kênh hiện đại theo chiều hướng vẫn tiếp tục tăng trưởng trong các năm tới.

 

Theo một cuộc nghiên cứu của Kantar Worldpanel với 4 thành phố trọng điểm ở Việt Nam trong việc mua sắm ở các kênh bán lẻ hiện đại như siêu thị, cửa hàng tiện lợi,… thì người dân nghĩ rằng sẽ dễ tìm thấy hàng hóa hơn (78%), nhiều hàng hóa hơn (77%) và nhiều sản phẩm mới hơn( 72%).

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến trái chiều khi 62% trong số họ nghĩ rằng ở các kênh bán lẻ hiện đại lúc nào cũng đông đúc và tốn thời gian xếp hàng và 60% thì nghĩ rằng mua hàng ở đó giá sẽ mắc hơn.

Ba động lực chính cho thị trường bán lẻ hiện đại đó là tốt cho sức khỏe, sự tiện lợi và sự đam mê thói quen mua sắm hiện đại. 76% trong số những người được hỏi đồng ý rằng họ thích đến các cửa hàng họ muốn mua tất cả mọi thứ cùng một lúc. Khi người tiêu dùng bị áp lực nhiều hơn về thời gian và có nhiều khả năng mua sắm hơn, họ chọn giải pháp tiện lợi.75% trong số họ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho sản phẩm giúp cho cuộc sống đơn giản hơn. 88% cho răng ‘Tôi sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho thức ăn có lợi cho sức khỏe hơn’. 89% cho rằng ‘Tôi mua thương hiệu chất lượng tốt thậm chí mắc hơn’.

Thegioibanle.vn

vnuni On July - 8 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999