Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Cố tình niêm yết giá cao rồi tuyên bố “bán phá giá”, quảng cáo một đằng, thực hiện một nẻo… chuyện kinh doanh không mấy… “đẹp đẽ” đó của nhiều siêu thị điện máy đang khiến khách hàng phẫn nộ.


Dụ khách vào… bẫy

Liên tiếp trong những ngày gần đây, nhiều khách hàng phàn nàn tình trạng các siêu thị điện máy, điện tử, thiết bị CNTT… tại Hà Nội vẫn tiếp tục chiêu đẩy giá bán lên “cao chót vót” so với mặt bằng chung của thị trường rồi hét “bán giá điên”, “giá sốc”…

Ngày 13/7, siêu thị Pico Plaza rao bán online điều hòa Sharp Model AYAP18LW loại 18.000BTU, hai chiều với giá 13,49 triệu đồng; nếu mua trong “giờ vàng” từ 0 – 24 giờ (tức là… trọn cả ngày 13/7) sẽ chỉ phải bỏ ra số tiền là 12,99 triệu. Thế nhưng, mức giá của PicoPlaza niêm yết dành cho “giờ vàng ưu đãi” vẫn còn quá cao so với thị trường.

Trong chương trình “khuyến mại ngày vàng” hôm 25/6, TopCare tại địa chỉ 335 Cầu Giấy tuyên bố “giảm 50% cho 60 đơn hàng đầu tiên dưới 4 triệu đồng, mở cửa từ 9h”. Thế nhưng, sau khi khách hàng vạ vật đội mưa từ sáng sớm để chờ đến giờ mở cửa thì đại diện siêu thị này lại ra thông báo… quay ngoắt so với thông tin quảng cáo ban đầu khiến cho khách hàng té ngửa thất vọng: Phải vào mua sản phẩm trước với 100% giá gốc, sau đó quay lại rút thăm, nếu may mắn bốc trúng phiếu ưu đãi thì khách mua mới được hoàn lại số tiền tương đương 50% tổng giá trị sản phẩm; còn không, phải chấp nhận mua sản phẩm với đúng giá niêm yết tại siêu thị.

Chớ vội lóa mắt!

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế, thì câu chuyện “khuyến mãi giờ vàng” hay bán online giá rẻ hơn trực tiếp… không đàng hoàng (hay thậm chí còn bị người tiêu dùng gọi là “khuyến mãi bẩn”) đang được nhiều siêu thị trong nước áp dụng để câu khách. Mặc dù các siêu thị lớn đang phải chịu áp lực về chi phí thuê mặt bằng cao, chi phí duy trì đội ngũ nhân viên, cho hệ thống sau bán hàng lớn hơn…, thế nhưng việc đội giá đắt hơn thị trường chung tới hàng triệu đồng thì đó là điều khó có thể chấp nhận.

Thế nhưng, một thực tế đáng chú ý là các siêu thị điện máy, CNTT đều áp dụng chiêu đội giá “cũ rích” từ vài năm nay, bị các phương tiện truyền thông phản ánh rất nhiều thế nhưng đến nay người tiêu dùng vẫn dễ bị lóa mắt vì hàng “khuyến mại giờ vàng” để rồi… mắc lừa mua phải hàng tồn, hàng trưng bày dùng thử “be bét” trong chương trình giảm giá.

phanmembanhang.info

vnuni On July - 20 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999