Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Scan It giúp người mua tiết kiệm thời gian khi mua sắm, đồng thời khiến người bán hạnh phúc vì doanh số gia tăng.


 

Có thiết kế giống như chiếc điện thoại thông minh, Scan It được gắn trên giỏ mua hàng, có chức năng quét và cập nhật giá sản phẩm. Người mua hàng rất thích sản phẩm này vì nó giúp họ không phải chờ đợi tại quầy tính tiền. Trong khi đó, người bán cũng rất hào hứng bởi thiết bị này khuyến khích người tiêu dùng mua sắm nhiều hơn.

Người mua hàng có thể dùng Scan It để quét và biết được giá tiền của sản phẩm họ cho vào giỏ. Hơn thế, họ còn nhận được nhiều thông tin khuyến mãi thông qua màn hình của thiết bị này.

Theo Erik Keptner, Phó Giám đốc Điều hành phụ trách mảng tiếp thị và nghiên cứu khách hàng của Ahold, công ty sở hữu công nghệ sản xuất thiết bị Scan It, người mua hàng sử dụng Scan It sẽ chi tiêu nhiều hơn 10% so với một người không dùng. Lý giải điều này, ông cho biết nhờ vào 2 yếu tố: thông tin khuyến mãi liên tục và nắm bắt được cảm xúc của khách hàng khi họ sử dụng thiết bị Scan It.

Sau khi hoàn tất mua hàng, khách hàng có thể bước đến quầy tự thanh toán. Nếu muốn bỏ lại một món hàng nào đó, họ chỉ cần nhấn nút “Loại bỏ”, tổng giá tiền sẽ được cập nhật ngay sau đó.

Chuỗi cửa hàng quần áo thời trang Nordstrom ở Mỹ hiện sử dụng thiết bị tương tự, tích hợp thêm chức năng cho phép nhân viên bán hàng ngay lập tức kiểm tra kho để tìm sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng. Home Depot cũng đang triển khai ứng dụng thiết bị First Phones tại gần 2.000 cửa hàng trong hệ thống. Thiết bị này có kết nối Wi-Fi, hoạt động như một thủ kho, một điện đài và máy thanh toán tiền mặt.

Những năm qua, siêu thị luôn phải vật lộn với khó khăn để cạnh tranh với xu hướng mua sắm trên mạng và mua sắm di động, cho phép người mua sử dụng điện thoại để so sánh giá cả của từng sản phẩm trong siêu thị với giá của sản phẩm tương tự tại cửa hàng đối thủ. Hiện nay, với “vũ khí” riêng của mình, hệ thống siêu thị tự tin giành lại thị phần hơn bao giờ hết. Và một khi các thiết bị như Scan It trở nên thịnh hành, cùng với sự phát triển của mô hình quầy tự thanh toán, khách hàng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Chủ siêu thị cũng giảm bớt gánh nặng mở rộng thêm nhiều quầy thanh toán truyền thống và tuyển thêm nhân viên thu ngân.

Dù vậy, vẫn có không ít quan ngại xoay quanh thiết bị mới này. Đầu tiên, người ta lo ngại thiết bị thanh toán di động sẽ khiến nạn ăn cắp trong siêu thị gia tăng. Tuy nhiên, Công ty Ahold cho biết họ sẽ có cách kiểm tra đột xuất để hạn chế nạn mất cắp. Ngoài ra, theo Leslie Hand, chuyên gia phân tích tại công ty nghiên cứu công nghệ thông tin IDC, tổn thất từ nạn mất cắp không đáng là bao so với tổn thất do nhân viên thu ngân nhập giá sai. Thiết bị thanh toán cũng khiến người ta lo ngại về độ bảo mật thông tin thẻ tín dụng, cũng như các thông tin cá nhân khác. Bên cạnh đó, nguy cơ làm giả thiết bị cũng rất cao.

Và cho dù các thiết bị thanh toán di động này là giải pháp đột phá cho việc mua sắm hiện nay nhưng nó sẽ nhanh chóng nhường chỗ cho điện thoại thông minh. Người dùng có thể thử nghiệm tính năng thanh toán của thiết bị Scan It bằng cách tải phần mềm về và cài đặt trên chiếc iPhone của mình.

Thegioibanle.vn/ Theo news.go.vn

vnuni On July - 7 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999