Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Còn nhiều điểm yếu và thiếu trong hệ thống siêu thị bán lẻ tại Việt Nam như: sản phẩm kém chất lượng, thiếu chuyên nghiệp, cơ sở hạ tầng chưa đảm bảo…


Với nhu cầu ngày càng tăng kèm theo sự phát triển của các khu đô thị, tập quán mua sắm ở siêu thị của người dân Việt Nam đã được thiết lập. Tương lai, có thể các trung tâm thương mại quy mô lớn sẽ trở thành mô hình bán lẻ phổ biến. Tuy nhiên, làm thế nào để hệ thống này phát triển thực sự hiệu quả ở Việt Nam, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng thì vẫn còn nhiều điều đáng bàn.

Thiếu tính gắn kết

Hệ thống bán lẻ của chúng ta hiện nay đang có nhiều yếu điểm về các lĩnh vưc: vốn ít, chưa có tính chuyên nghiệp, liên kết bán lẻ, nguồn nhân lực, hạ tầng…Tiêu chuẩn của một siêu thị đầy đủ phải có bãi đỗ xe, hệ thống PCCC, chỗ chơi cho trẻ em, quầy ăn uống, dịch vụ trước, trong, sau bán hàng… Bên cạnh chất lượng hàng hoá, nguồn nhân lực cũng cần phải đào tạo lại. Phải làm thế nào để nhân viên siêu thị phục vụ chuyên nghiệp hơn, hiểu về thương phẩm học và cách tiếp cận người tiêu dùng.

Học tập kinh nghiệm từ các siêu thị nước ngoài

Một trong những cái yếu của chúng ta là vốn ít, nhưng nếu chúng ta khéo léo vẫn có thể giải quyết được nhiều vấn đề. Chúng ta cần phải nghiên cứu, học tập kinh nghiệm của các siêu thị nước ngoài để tiến lên và cạnh tranh một cách hợp tác.

Chẳng hạn ở Big C, Metro chúng ta phải học về chuỗi liên kết phân phối toàn cầu, hệ thống trung tâm thu mua và phân phối hàng hoá đảm bảo tiết kiệm chi phí nhất để hàng đến tay người tiêu dùng có giá tốt nhất.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần gắn kết từ khâu sản xuất đến siêu thị, mục đích là đưa thẳng hàng hoá từ nơi sản xuất đến siêu thị.

Thegioibanle.vn

vnuni On July - 25 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999