Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Hiện có khoảng 400 siêu thị nằm ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là sự gia tăng của hệ thống bán lẻ này lại chưa có tính bền vững về chất lượng hàng hóa.

 

Theo thống kê của Bộ Công Thương, trong 20 năm gần đây, kênh bán lẻ hiện đại đã tăng 40 lần, với khoảng 400 siêu thị nằm ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Ước tính, đến năm 2020, siêu thị sẽ chiếm khoảng 35-40% thị phần bán lẻ ở Việt Nam.

Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là sự gia tăng của hệ thống bán lẻ này lại chưa có tính bền vững về chất lượng hàng hóa. Nhiều mặt hàng được niêm yết trong siêu thị có giá cao hơn ngoài chợ, đã có hiện tượng hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hết hạn sử dụng có mặt tại nhiều siêu thị.

Chuỗi sản xuất phân phối, bán lẻ còn rời rạc, tốn chi phí, góp phần đẩy giá lên cao, ảnh hưởng tới người tiêu dùng… Đặc biệt, hoạt động quản lý chất lượng, khuyến mại, quảng cáo tại các siêu thị còn tồn tại nhiều bất cập, đòi hỏi những biện pháp kiểm soát “nghiêm” hơn nữa để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Từ trước đến nay, người tiêu dùng luôn ở thế yếu trước các nhà sản xuất, chính vì vậy Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ra đời là sự mong mỏi của hàng triệu người tiêu dùng cũng như các cơ quan quản lý nhà nước có hành lang pháp lý giải quyết các vụ việc liên quan.

Khi Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng có hiệu lực thì từ nay quyền lợi của người tiêu dùng cũng được bảo vệ bằng công cụ pháp lý. Người tiêu dùng có rất nhiều kênh để phản ánh chất lượng hàng hóa cũng như yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc bảo vệ quyền lợi của mình trước tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng tràn lan như hiện nay. Thời gian vừa qua, quyền lợi của người tiêu dùng bị xâm phạm một cách phổ biến và ngày càng nghiêm trọng.

Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ là kinh doanh hàng hóa có chất lượng, giá cả hợp lý mà còn phải xây dựng một môi trường kinh doanh chuyên nghiệp, xây dựng niềm tin của người tiêu dùng. Đây chính là cách các siêu thị, hệ thống bán lẻ cần thực hiện để bảo vệ thương hiệu và phát triển một cách bền vững.

Thegioibanle.vn

vnuni On July - 20 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999