Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Người khổng lồ trong lĩnh vực cafe của Mỹ – Starbucks đang kế hoạch tiến vào thị trường Việt Nam năm 2013, sau khi thâm nhập Ấn Độ vào 2012, Giám đốc điều hành Howard Schultz cho hay


Theo BBC, 20% doanh thu của Starbucks đến từ thị trường nước ngoài. Hiện hãng có hai bộ phận kinh doanh, một phụ trách thị trường Mỹ và hai là bộ phận kinh doanh quốc tế.

Trong kế hoạch mở rộng tới đây, hãng sẽ cơ cấu thành 3 chi nhánh, một phụ trách thị trường châu Mỹ, Trung Quốc và châu Á Thái Bình Dương. Chi nhánh thứ hai chuyên phụ trách thị trường châu Âu. Các thị trường còn lại thuộc quản lý của chi nhánh thứ ba.

Cũng trong kế hoạch này, Ấn Độ và Việt Nam được xem là một điểm đến mới, bên cạnh việc mở thêm cửa hàng mới tại Trung Quốc, Brazil.

Sự xuất hiện của Starbucks được nhiều người sành cafe Việt Nam đón chờ, sau khi đã được thưởng thức một số thương hiệu đồ uống và fastfood nổi tiếng ngay trong nước như Illy’s, Gloria Jeans, KFC hay Pizza Hut.

Từ vài năm trước, nhiều người đã đồn đoán về khả năng này, tuy nhiên đây là lần đầu tiên hãng công khai kế hoạch. Trước đó, Starbucks cũng không mấy mặn mà với những đề nghị nhượng quyền thương hiệu cho các đối tác kinh doanh tại Việt Nam.

Starbucks hiện có 11 cửa hàng ở Mỹ và Canada. 6.000 cửa hàng khác đang nằm rải rác nhiều nơi trên thế giới.

Kể từ khi trở lại nắm quyền điều hành vào tháng 1/2008, Schultz giúp công ty gặt hái nhiều thành công, từ việc đóng cửa những điểm kinh doanh kém hiệu quả ở Mỹ, cho tới sáng kiến bán cafe đóng gói sẵn trong siêu thị. Tháng 1 năm nay, công ty quyết định đổi logo lần thứ ba, cắt bỏ hai từ Coffee và Starbucks ở vòng tròn bên ngoài, mà chỉ giữ lại và phóng to hình ảnh nữ thần Siren ở tâm hình tròn. Thay đổi này được công ty lý giải là nhằm mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang đồ uống ngoài cafe và đẩy mạnh bán đồ ăn.

Thegioibanle.vn/ Theo vnexpress.net

vnuni On July - 15 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999