Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Khi hàng giá rẻ bị đội giá, khó bán, hàng hiệu Trung Quốc được nhập về chợ sỉ khá nhiều và gần như không vấp phải sự cạnh tranh đáng kể nào từ hàng trong nước.

Hàng Trung Quốc qua thời giá rẻ


Tại siêu thị Maximark, gần 100% hàng bán treo ở gian hàng thời trang Xanh nhập từ Trung Quốc với giá lên đến vài triệu đồng/cái. Quần kaki, quần thun mẫu mới có nhiều kiểu lạ mắt, nhưng giá đều trong khoảng 600.000 – 900.000 đồng/cái.

Tại chợ Bến Thành, áo thun, đầm, váy, quần kaki… hàng Trung Quốc bán ở các quầy thuộc hành lang bao quanh chợ đều được người bán giới thiệu là “thời trang cao cấp”, đảm bảo chất liệu vải không thôi màu, đường may kỹ, các hạt đính dính chắc… Quần áo Trung Quốc bây giờ nhập về toàn là loại giá mắc, chỉ có hàng Việt Nam do cơ sở nhỏ may mới có giá rẻ.

So với ba tháng trước, giá quần áo nhập từ Trung Quốc đã tăng thêm khoảng 40 – 50% tuỳ mẫu. Với mức tăng như vậy, các loại áo thun, sơmi kiểu thông dụng đều mắc hơn hàng Việt Nam. Do vậy, người buôn đều chọn nhập hàng chất lượng tốt, có thương hiệu rõ ràng, dễ bán hơn.

Hàng nội giá rẻ cũng khó cạnh tranh

Sự thay đổi của hàng may mặc Trung Quốc đã khiến nhiều doanh nghiệp Việt Nam phải quan tâm. Nguyên phụ liệu, giá công, chi phí sản xuất… tại Trung Quốc tăng, cộng thêm nhân dân tệ lên giá, nên quần áo Trung Quốc về Việt Nam bây giờ không còn hàng giá rẻ nữa. Tuy không còn lợi thế giá rẻ, nhưng để cạnh tranh được với hàng may mặc Trung Quốc ngay trên sân nhà cũng không đơn giản với các doanh nghiệp Việt Nam.

Hàng hiệu Trung Quốc đa dạng mẫu mã, mỗi món hàng đều có hoạ tiết trang trí làm bằng tay tỉ mỉ, chất liệu và hoa văn vải lạ, không đụng hàng thị trường…Ví thế khó có thể cạnh tranh nổi với hàng Trung Quốc ở tốc độ ra mẫu mới, các hoạ tiết trang trí và phụ liệu kiểu lạ.

Thegioibanle.vn

vnuni On July - 14 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999