Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Hãng nghiên cứu thị trường Nielsen hôm qua công bố báo cáo thường niên mang tên Xu hướng tiêu dùng, trong đó tìm hiểu về hoạt động mua sắm của người tiêu dùng tại 4 thành phố lớn TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ

Nielsen chỉ ra rằng vì giá cả leo thang nên thói quen mua sắm của người tiêu dùng ở các thành phố lớn cũng đã thay đổi ít nhiều, như giảm số lần đi mua sắm hoặc giảm số lượng hàng mua mỗi lần, mua nhiều hàng khuyến mại hơn hoặc ghé qua ở những cừa hàng gần nhà đề tiết kiệm xăng.

Kết quả khảo sát cho thấy người tiêu dùng Việt Nam có thói quen mua sắm tạp hóa tại một nơi quen thuộc. 85% người được hỏi nói rằng họ trung thành với một cửa hàng. 60% cho biết đó là cửa hàng gần nhà hoặc gần chỗ làm.

Tuy nhiên, họ cũng không dễ bỏ qua cơ hội mua hàng giảm giá. 87% người Việt Nam tham gia khảo sát cho biết sẵn sàng mua hàng khuyến mại, trong khi tỷ lệ bình quân khu vực chỉ là 68%. 56% người tiêu dùng Việt Nam hay tìm các sản phẩm khuyến mại khi đang đi mua sắm, so với mức 38% của khu vực.

Người Việt Nam thường rất kỹ tính chọn sản phẩm thiết yếu hằng ngày như sữa, thức uống có cồn và sản phẩm chăm sóc cơ thể. Hơn 45% nói rằng họ sẽ xem khắp nơi để tìm các thương hiệu họ biết hoặc quen thuộc với họ. Tuy nhiên, sức hấp dẫn của khuyến mại, giảm giá có thể khiến họ “dễ tính” hơn. 50% người tiêu dùng cho biết sẽ thay thế các thương hiệu thức uống và đồ ăn nhẹ quen thuộc bằng những thương hiệu tương đương khác nhưng có giá rẻ hơn hoặc có chương trình khuyến mại.

Lạm phát và việc tiền đồng trượt giá rõ ràng là có tác động rất lớn lên hành vi mua sắm của người tiêu dùng Việt Nam.

Thegioibanle.vn

phanmembanhang.info

vnuni On July - 7 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999