Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

M-commerce

Loại hình thương mại điện tử di động (M-commerce) đã phát triển nhanh trên toàn cầu từ những năm cuối thập niên 1990, theo sau các sáng kiến khai thác tính năng của điện thoại di động vào mục đích thông tin, quảng cáo, mua sắm, thanh toán và cung cấp chứng từ. Cầm trong tay một chiếc điện thoại di động để điều khiển dòng tiền, dòng hàng hay dịch vụ “chảy” theo ý mình, đó là một điều kỳ diệu.


 

M-commerce là thế hệ kế tiếp của E-commerce trong việc khai thác những tín năng mà Internet mang lại nhằm đem đến cho khách hàng những lợi ích mà E-commerce không thể đem đến được như sự thuận tiện, linh hoạt, truy cập Internet ở mọi lúc mọi nơi. Chính sự phát triển vượt bậc của hình thức công nghệ này đã mang người bán đến gần hơn với người tiêu dùng.

Bùng nổ xu hướng mua sắm mới trong tương lai

Doanh số bán hàng thu được từ những chiếc smartphone dự kiến sẽ đạt 468.000.000 chiếc trong năm 2011 tăng 57.7% so với năm 2010. Sự phát triển bùng nổ của những chiếc điện thoại thông minh này được dự đoán là sẽ đạt 1.1 tỷ chiếc vào trước năm 2015. Điều này cho thấy người tiêu dùng đang mong đợi nhiều hơn ở nhà sản xuất điện thoại di động những tín năng mới giúp họ tiến hành việc mua bán, giao dịch thông qua thiết bị cầm tay không dây được tiện lợi hơn.

Các nhà bán lẻ cần nắm bắt tương lai mua sắm thông qua chiếc điện thoại di động của người tiêu dùng để có thể bắt kịp với làn sóng công nghệ đang ngày càng lan rộng và không ngừng thay đổi đến chóng mặt.

Thách thức công nghệ

Nhà bán lẻ thời trang Oasis đã tung ra một ứng dụng cho Iphone cho phép người tiêu dùng  xem qua các bộ sưu tập mới nhất, đọc các bản tin và tìm những cửa hàng của Oasis gần nhất. Hay eBay đã có những ứng dụng mua sắm cho chiếc smartphone rất thông minh. Nếu bạn thấy thích một chiếc túi xách của một cô gái băng qua đường ngay trước mặt bạn, bạn có thể chụp hình lại và ngay lập tức xác định sản phẩm này được bán ở đâu, và có thể đặt mua hàng luôn chỉ cần những cú click trên smartphone. Điều này thật sự rất kì diệu.

Tuy nhiên, việc làm marketing thông qua m-commerce khó hơn nhiều so với e-commerce. Để làm được việc này, đòi hỏi doanh nghiệp hoặc là lựa chọn sử dụng những ứng dụng công nghệ sẵn có từ chiếc điện thoại di động hoặc phải nghiên cứu để đưa ra những ứng dụng mới nhằm chớp lấy thị trường. Các doanh nghiệp phải bảo đảm rằng họ đang sử dụng công nghệ phù hợp với nhu cầu khách hàng và phù hợp với chiến lược e-commerce tổng thể của doanh nghiệp.

Thegioibanle.vn

vnuni On July - 7 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999