Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Hầu hết các trường hợp máy trạm không kết nối được vào được máy chủ là do vấn đề truyền thông, không phải do phần mềm, kiểm tra theo các thứ tự sau:

1. Kiểm tra máy chủ:

  • Máy chủ có vào được Internet không?
  • Dịch vụ MS SQL ở máy chủ có chạy hay không?
  • CSDL trên máy chủ đã được attach (gắn) vào hệ quản trị MS SQL hay chưa? (Kiểm tra bằng cách đổi thử tên file CSDL xem nếu rename được tức là chưa được attach). Test thử bằng công cụ Sqldbx.exe (trong thư mục UI) xem có đăng nhập vào CSDL được hay ko?
  • Nếu sử dụng phần mềm mạng ảo, kiểm tra xem phần mềm mạng ảo đó đã chạy và đăng nhập vào hay chưa?
  • Máy chủ có firewall (của windows, của các phần mềm Internet Security, các phần mềm khác chuyên về firewall) không? Có mở cổng 1433 hay ko?

2. Kiểm tra máy trạm

  • Máy trạm có vào Internet được không?
  • Nếu sử dụng PM mạng ảo, kiểm tra xem máy trạm có đăng nhập vào các phần mềm mạng ảo hay ko?
  • Từ máy trạm có nhìn thấy nick ở phần mềm mạng ảo đăng nhập máy chủ có sáng (visible) hay ko?
  • Có nhìn thấy IP máy chủ hay ko, nếu có, thì có Ping được IP máy chủ hay ko? nếu ko được thì lên trang chủ của phần mềm mạng ảo đang sử dụng, kiểm tra xem có thông báo tạm dừng dịch vụ VPN hay không (Do Server của nhà cung cấp phần mềm mạng ảo đang ngừng hoạt động vì 1 lý do nào đó – đây là rủi ro khi dùng sử dụng PM mạng ảo miễn phí của các bên thứ 3 cung cấp)
  • Test thử connection xem có được hay ko bằng cách vào thư mục DA và chạy thử file Data.udl để kiểm tra connection theo hướng dẫn ở bài viết “Cách chạy phần mềm bán hàng VNUNI qua mạng LAN, Internet“.

Nếu mọi trường hợp test ở trên đều thành công mà phần mềm vẫn ko kết nối máy chủ thì hãy liên hệ VNUNI Support Team để được hỗ trợ.

Ghi chú: VNUNI không chịu bất cứ trách nhiệm gì liên quan tới sự không kết nối do phần mềm mạng ảo miễn phí là thuộc các công ty nước ngoài cung cấp. Để sử dụng phần mềm ổn định qua Internet thì KH nên sử dụng các dịch vụ như máy chủ ảo (VPS), thuê dịch vụ máy chủ, thuê lease-line,… do các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) như đã tư vấn ở bài “Các phương án triển khai phần mềm qua Internet“.

Regards,

VNUNI Support Team.

vnuni On August - 9 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999