Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Hàng Việt Nam đang chiếm tỷ lệ 80 – 90% trong các siêu thị, trung tâm thương mại và con số này đang tăng nhanh so với vài năm trước đó.

Theo ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hội siêu thị Hà Nội, hàng nội đang dần chiếm lĩnh thị phần áp đảo trong các siêu thị cũng như trung tâm thương mại. Hàng loạt các thương hiệu đã nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng Việt Nam như: May 10, Việt Tiến, Lụa Thái Tuấn, Bóng đèn phích nước Rạng Đông, màn Tuyn 10 – 10…

Kết quả điều tra đầu năm 2011 của Viện Nghiên cứu dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương cho thấy, 59% người tiêu dùng “tự xác định khi mua hàng hóa sẽ ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; 38% người tiêu dùng “khuyên người thân trong gia đình, bạn bè, người quen biết nên mua hàng Việt Nam”, 36% người tiêu dùng cho rằng “trước đây có thói quen mua hàng có nguồn gốc xuất xứ ở nước ngoài nay đã dừng mua hoặc mua ít hơn để thay bằng mua hàng Việt Nam”.

Song, theo bà Đinh Thị Mỹ Loan, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã phát biểu trong tọa đàm Tự hào thương hiệu Việt lần II với chủ đề “Để người Việt gần hơn với hàng Việt” ngày 29/07 vừa qua, để cuộc vận động được bền vững hơn, chúng ta cần chú trọng vào thị trường nông thôn.

Theo thống kê, hiện nay, vẫn còn tới 80% thị trường nông thôn rộng lớn chưa được khai thác hết. Đây là bài toán không dễ đòi hỏi nhiều công sức, nỗ lực của toàn xã hội, sự chung tay của doanh nghiệp, các hiệp hội và các nhà quản lý.

thegioibanle.vn

vnuni On August - 3 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999