Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ


Gã khổng lồ Internet phải móc túi trả nửa tỷ USD tiền phạt để tránh nguy cơ bị điều tra sâu hơn về doanh thu quảng cáo.

Sai phạm của Google xảy ra khi cho phép một hãng dược phẩm Canada đăngquảng cáo về loại thuốc chứa chất gây nghiện bị cấm tại Mỹ. Sự kiện này sau đó đã được cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ phát hiện và Google đã phải ngừng ngay trước khi cơ quan điều tra vào cuộc.
Theo phán quyết của Bộ Tư pháp Mỹ, hoặc Google sẽ phải trả khoản tiền 500 triệu USD (tương ứng với số tiền mà hãng này nhận được từ mẩu quảng cáocũng như doanh thu mà nhà sản xuất có được từ việc bán thuốc tại Mỹ) hoặc phải đối mặt với một cuộc điều tra sâu hơn về doanh thu từ quảng cáo. Google cuối cùng đã chọn giải pháp đầu tiên.
“Ngay từ đầu, lẽ ra chúng tôi đã không nên cho đăng mẩu quảng cáo này”, đại diện của Google thừa nhận.
Trong khi đó, theo hãng tin BBC, Bộ Tư pháp Mỹ khẳng định, dù được cho phép sản xuất và lưu hành tại Canada nhưng khi nhập khẩu, loại thuốc nêu trên phải được quản lý theo luật pháp Mỹ, bao gồm cả việc tuyên truyền, quảng cáo. “Do giá thuốc cao, rất có thể các nhà thuốc sẽ bán loại thuốc này mà không cần xem đơn của bác sĩ”, cơ quan quản lý cảnh báo.

Theo Vnexpress

vnuni On August - 27 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999