Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Theo thông tin từ Nghiên cứu Quý của Nielsen toàn cầu khảo sát người tiêu dùng, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng khi trực tuyến toàn cầu giảm đến mức thấp nhất trong 6 quý vừa qua.

Chỉ số niềm tin chỉ đạt mức 89 khi nền kinh tế gặp phải trở ngại trong quá trình phục hồi và nguy cơ suy thoái lần nữa đang lan rộng trên toàn thế giới.

“Các dấu hiệu đáng mừng của nền kinh tế chưa đủ mạnh khiến cho niềm tin của tiêu dùng trên toàn thế giới khởi sắc trong quý 2 vừa qua.” Tiến sĩ Venkatesh Bala, Trưởng nhóm Chuyên gia kinh tế của The Cambridge Group, một bộ phận của Nielsen. “Chỉ số của nền kinh tế yếu kém, sự sụt giảm sản xuất và lạm phát ở châu Á, sự gia tăng khả năng của một cuộc khủng hoảng nợ ở châu Âu và tình hình bất ổn chính trị ở Trung Đông kết hợp với các chi phí gia đình tăng tại Mỹ đã rung lên hồi chuông báo động về niềm tin mong manh của người tiêu dùng. Hy vọng phục hồi kinh tế toàn cầu trong 12 tháng tới suy yếu đáng kể trong quý 2 làm đa số người tiêu dùng trên khắp thế giới ở trong tình trạng tư duy suy thoái. ”

Trong cuộc khảo sát gần nhất, được thực hiện từ ngày 20 tháng 5 và ngày 07 Tháng Sáu 2011, khu vực Trung Đông / Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương được ghi nhận là có mức sụt giảm mạnh nhất trong khoảng từ 9 đến 12 điểm tương ứng so với quý trước, nhưng con số hiện nay là phù hợp với xu hướng của trước. Mức tin cậy ở châu Âu (74) và Mỹ Latinh (91) hầu như không có gì thay đổi, mỗi nhóm chỉ lên một điểm. Mặc dù chỉ số niềm tin khu vực Châu Á- Thái Bình Dương giảm đi 9 điểm nhưng vẫn là khu vực lạc quan nhất ở mức 98 điểm, tiếp theo là Trung Đông / Châu Phi ở mức 94 điểm.

Các kết quả khảo sát quý 2 cho thấy:

  • 58% của người tiêu dùng trực tuyến toàn cầu cho biết họ vẫn còn trong thời kỳ suy thoái kinh tế nhất trong năm qua. Hơn một nửa tin rằng họ vẫn sẽ vẫn trong tình trạng suy thoái trong thời gian một năm.
  • 31% người tiêu dùng Mỹ cho biết họ không có tiền mặt dự phòng cho chi tiêu tùy ý, cùng với 25% người tiêu dùng của Trung Đông / Châu Phi và 22% người châu Âu.
  • Mỹ giảm 5 điểm xuống còn 78, trong khi mức điểm thấp hơn 80 được ghi ở đỉnh cao của cuộc suy thoái trong nửa đầu năm 2009.
  • Người tiêu dùng Ấn Độ, bất chấp sự sụt giảm hàng quý năm điểm, vẫn là có tư tưởng tích cực nhất.
  • Giảm sự tự tin lớn nhất trong quý 2 đã được ghi nhận ở Ai Cập và Ả-rập Xê-út, đã được tăng lớn nhất trong quý 1 năm 2011.
  • Các hóa đơn tiện ích ngày càng tăng và lạm phát một lần nữa làm lu mờ các nền kinh tế và an ninh việc làm là mối quan tâm chính ở châu Âu.
  • Khu vực Mỹ Latinh với chỉ số niềm tin lên đến 91

Khảo sát trực tuyến Niềm tin tiêu dùng toàn cầu của Nielsen được thành lập vào năm 2005, nhằm ghi nhận lòng tin của người tiêu dùng, mối quan tâm lớn và những dự định chi tiêu của hơn 31.000 người tiêu dùng Internet trên 56 quốc gia. Mức độ lạc quan của người tiêu dùng ở trên và dưới một đường cơ sở của 100 cho thấy mức độ lạc quan và bi quan.

thegioibanle.vn/Nielsenwire

vnuni On August - 3 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999