Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Ngày 21/8, Tổng Công ty thương mại Hà Nội Hapro phát miễn phí túi vải, tái sử dụng được nhiều lần cho người tiêu dùng. Các siêu thị khác như Big C, Fivimart… cũng xúc tiến hoạt động bảo vệ môi trường.

Trong chương trình “Hà Nội, ngày Chủ nhật không túi nylon” ngày 21/8, Tổng Công ty thương mại Hà Nội phát miễn phí túi thân thiện với môi trường cho người tiêu dùng tại 5 trung tâm, siêu thị của mình trên địa bàn thủ đô. Lãnh đạo của Tổng công ty này cho hay, số lượng túi phát ra không giới hạn, tùy thuộc vào lượng người đến mua sắm tại các 5 trung tâm, siêu thị trên.

Chương trình này do 3 đơn vị chuyên sản xuất những sản phẩm vải không dệt đồng hành cùng Hapro. Anh Nguyễn Trung Thành, phụ trách kinh doanh của Công ty TNHH Thế Cường, một đơn vị cung cấp loại túi vải thân thiện với môi trường, cho biết, những sản phẩm này có thể giặt và tái sử dụng nhiều lần.

“Các nhà khoa học đã nghiên cứu, túi nylon phải mất 500-1.000 năm mới có thể phân hủy, gây nguy hiểm cho môi trường, còn những chiếc túi vải không dệt có thể tự phân hủy thành mùn đất trong vòng 6 tháng nên không gây ô nhiễm môi trường”, anh nói.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Bác Trịnh Thị Thông (Tây Sơn, Hà Nội) vui vẻ khi nhận được những chiếc túi miễn phí. Nhưng điều khiến bác Thông băn khoăn là hoạt động như vậy sẽ diễn ra có bền vững và hiệu quả hay không. “Tôi nghĩ thi thoảng mới đưa ra những chương trình bảo vệ môi trường mà không có sự kết nối liên tục thì khó mà thay đổi được thói quen của người tiêu dùng”, bác Thông nói.

Bà Mai Khuê Anh, Giám đốc điều hành Hapro cho biết, ngoài một phần được các công ty sản xuất tài trợ, Hapro sẽ chi gần 2 tỷ đồng cho dự án này, gấp đôi số tiền đã đầu tư vào chương trình “Hạn chế sử dụng túi nylon vì môi trường” của năm 2010.

Đây không phải là lần đầu tiên các siêu thị triển khai những chương trình bảo vệ môi trường. Hôm 26/3 vừa qua, đúng vào sự kiện Giờ Trái đất 2011, Big C tổ chức ngày cao điểm thu gom pin đã qua sử dụng, một loại phế thải khó tiêu hủy, nguy hiểm cho môi trường, trên toàn hệ thống siêu thị của mình.

Tổng số lượng pin thu gom được trong một ngày là trên 100 kg. Đại diện đơn vị này cho hay, trước đó, Big C đã ký hợp đồng với một công ty được cấp phép xử lý pin thải. Toàn bộ số pin thu đó được sẽ được xử lý bằng quy trình đặc biệt để bảo vệ môi trường, chứ không qua chôn lấp.

Còn tại hệ thống siêu thị Fivimart, hiện nay vẫn đang bán loại túi vải, tái sử dụng nhiều lần với giá 8.900 đồng mỗi chiếc.

Bà Vũ Thị Hậu, Phó Tổng Giám đốc công ty cổ phần Nhất Nam sở hữu chuỗi siêu thị Fivimart cho biết, sắp tới đơn vị này sẽ đưa túi nylon tự hủy vào sử dụng, chấp nhận chịu giá thành cao hơn túi nylon bình thường, nhằm bảo vệ môi trường.

Chủ tịch Hiệp Hội siêu thị Hà Nội, ông Vũ Vinh Phú cho rằng đây là việc làm tốt nhưng cần triển khai khẩn trương hơn. Theo quan niệm của ông, vấn đề quan trọng số một hiện nay là môi trường, thứ hai mới là kinh tế. Bởi nếu không tiến hành bảo vệ môi trường ngay từ bây giờ thì sau này có 2 chục tỷ đôla cũng không thể cải thiện được.

“Nhưng giá thành những chiếc túi nylon tự hủy đắt gấp 2-3 lần túi nylon bình thường nên Nhà nước cần hỗ trợ các doanh nghiệp để hoạt động này diễn ra lâu dài, bền vững”, ông Phú nói.

Theo vnexpress.net

vnuni On August - 27 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999