Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Ghi nhận ở các hệ thống siêu thị, trong sáu tháng đầu năm hầu hết đều có tăng trưởng về mặt doanh thu, song lợi nhuận lại giảm.

Từ lãi ít đi

Việc chi cho khuyến mãi, giảm giá của hệ thống Co.opmart tăng 60% so với cùng kỳ năm trước đã làm cho lợi nhuận giả. Kế toán trưởng một hệ thống siêu thị tiết lộ: doanh thu sáu tháng đầu năm tăng 15%, chủ yếu do tăng giá (theo tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu dùng trong sáu tháng qua tăng gần 14%). Còn lãi gộp chỉ tăng 4% so với năm ngoái.

Theo tổng cục Thống kê, tổng mức hàng hoá bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng bảy tháng đầu năm 2011 ước tính đạt 1.065,8 tỉ đồng, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm trước, nếu loại trừ yếu tố giá thì chỉ tăng 4,6%. Mức tăng 4,6% này, có phần đóng góp đáng kể của gần 1.000 siêu thị, trung tâm thương mại và cửa hàng tiện ích mới khai trương từ đầu năm 2011 đến nay. Mức tăng như thế rất thấp so với mức trung bình khoảng 15 – 20% như những năm trước đây.

Đánh giá kinh tế đang khó khăn, người dân siết chặt chi tiêu, có hệ thống siêu thị đã phải tiến hành họp khẩn cấp giám đốc kinh doanh trên toàn quốc để bàn biện pháp giữ chân khách hàng, đảm bảo không giảm doanh thu, thương lượng với nhà cung cấp để thực hiện chiến dịch khuyến mãi lớn kéo sức mua…

Đến lỗ

Với nhóm hàng điện máy, công nghệ thông tin, điện thoại, sức mua còn giảm mạnh hơn. Theo giới kinh doanh nhóm hàng này tại thị trường TP.HCM, sức mua các mặt hàng trên so với tháng 3.2011 mức giảm dao động từ 20 – 50%, tuỳ theo ngành hàng. Trong đó, nhóm hàng máy lạnh giảm mạnh nhất, khoảng một nửa. Việc phá sản của trung tâm điện máy Wonderbuy là một bằng chứng thấy rõ việc kinh doanh giảm sút đến lỗ của nhóm hàng điện tử điện máy này.

Những trung tâm điện máy lớn nổi tiếng như Viễn Thông A năm nay có thể đạt doanh số nhưng lợi nhuận sẽ giảm ít nhất là 20% do sức mua tại TP.HCM đang giảm mạnh, tuy nhiên nhờ vào thị trường các tỉnh đang tăng trong cơ cấu doanh số của nhà bán lẻ này nên họ vẫn có lợi nhuận.

Thegioibanle.vn

vnuni On August - 3 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999