Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Nhiều nhà bán lẻ ngay lúc này đang phải đối mặt với những tình hình bất lợi. Tại sao không bắt tay ngay vào việc thúc đẩy phát triển trong giai đoạn khủng hoảng này trong khi một số khác lại đứng yên và phàn nàn về điều này?

Dưới đây là một vài đặc trưng của những đại gia bán lẻ như Tesco, Walmart, Costco, Zara, Nordstrom, Apple, Amazon … đã và đang làm để tiếp tục giữ vững doanh số, phát triển và chiếm thị phần lớn trong ngành hàng bán lẻ trong giai đoạn khó khăn này.

1.     Địa phương hóa. Họ thay đổi các loại hàng hóa cũng như cách thức trưng bày cửa hàng cho phù hợp với từng địa phương. Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt khi cửa hàng đó đã được tiêu chuẩn hóa toàn cầu (như cửa hàng Apple, các cửa hàng tiện lợi).

2.     Họ không đồng nhất giữa việc gia tăng số lượng nhân viên và sự nâng cao chất lượng dịch vụ. Một trong những hiểu lầm thường gặp trong ngành bán lẻ hiện đại là khi một nhà bán lẻ nghĩ rằng thuê thêm nhiều nhân viên bán hàng sẽ làm tăng chất lượng dịch vụ.

3.     Họ đang đầu tư mạnh cho thương mại điện tử và cả cửa hàng của họ một cách chiến lược và có tính chọn lọc.

4.     Họ kết hợp chặt chẽ giữa các kênh bán hàng online và offline để tiếp cận khách hàng bằng cách đem đến cho họ sự trải nghiệm xuyên suốt.

5.     Họ tận dụng các mạng truyền thông xã hôị cho việc bán hàng trực tiếp. Ví dụ như Facebook ngày càng trở thành một kênh bán hàng hữu hiệu cho những đại gia bán lẻ.

6.     Nhãn hàng riêng đang chiếm dần ưu thế và tăng dần tỷ trọng doanh số bán hàng. Điều này bảo đảm cho lợi nhuận biên và cung cấp những sự khác biệt so với các nhãn hàng khác đang phổ biến ở khắp nơi.

7.     Họ không ngại các rào cản về khoảng cách địa lý. Điều này liên quan đến việc nhượng quyền thương hiệu.

8.     Họ cung cấp những trải nghiệm thú vị dành cho khách hàng trong cửa hàng. Chẳng hạn như việc xoay vòng cách thức trưng bày hàng hóa để thu hút họ ghé thăm lại cửa hàng. Aldi và Costco làm rất tốt điều này.

9.     Họ tuyển dụng những người biết và hiểu rõ những gì họ đang bán cho khách hàng. Các nhà bán lẻ như Lululemon và Trader Joe’s cũng đã viết cuốn sách về điều này.

10.  Những gì họ đã hứa, họ phân phối và họ chịu trách nhiệm cho những điều họ không thực hiện được.

Theo: Thegioibanle.vn/smh.com.au

hapt On September - 29 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999