Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Hiện nay tỷ lệ số người sử dụng Internet ngày một nhiều, cộng thêm đó là sự bận rộn cho công việc, cho gia đình nên việc mua sắm trên mạng ngày càng phổ biến. Đây là cơ hội cho các nhà kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Ông Trịnh Minh Giang, Giám đốc Giáo dục, Hệ thống Giáo dục Hà Nội VIP chia sẻ: Website rao vặt là một thị trường cạnh tranh cao, đã có nhiều người tham gia. Bạn có thể tìm hiểu hiệu quả kinh tế của các website khác, và nếu họ có hiệu quả thì nguồn tài chính đến từ đâu. Tiếp theo, bạn có thể sử dụng mô hình “Chiến lược Đại dương xanh” để phân tích và tìm ra bước đột phá cho mình. Để áp dụng mô hình này một cách đơn giản và nhanh, bạn có thể thực hiện các bước sau:

– Xác định các tiêu chí nào mà một công ty website rao vặt đều có và phải có. Gán cho mỗi tiêu chí này 1 tập giá trị số tự nhiên (hay cho điểm theo thang) 1-5 hoặc 1-10.

– Dùng excel hoặc công cụ bất kỳ vẽ 1 bảng với hàng ngang là các tiêu chí, hàng dọc là tên từng website (bao gồm cả website của bạn) mà bạn thấy cần phải xét tới.

– Điền vào các ô tương ứng điểm cho mỗi tiêu chí của từng website.

– Sử dụng bảng này để vẽ các đường đồ thị của từng website trên cùng 1 hệ tọa độ (excel có công cụ này hoặc có thể vẽ bằng tay).

– Qua hệ trục vừa vẽ, bạn sẽ nhìn thấy được mình đang ở đâu.

Chiến lược đại dương xanh cho bạn 4 công cụ để điều chỉnh lại chỗ đứng của bạn trên hệ trục, bạn phải lựa chọn sử dụng công cụ nào và ở mức độ nào theo nội lực của mình:

– Tăng thêm: Tăng thêm những tiêu chí quan trọng hiện đang thấp hơn các đối thủ khác với điều kiện đánh giá hiệu quả.

– Giảm bớt: Giảm đi những tiêu chí có thể không quá quan trọng, hoặc có tăng cũng không thể bằng website khác.

– Loại bỏ: Loại bỏ hoàn toàn những tiêu chí không cần thiết, thừa, tốn kém hoặc không đem lại ưu thế cạnh tranh.

– Tạo mới: Suy nghĩ về những tiêu chí, những ý tưởng trên thị trường chưa có. Một trong những cách sáng tạo là xóa mờ ranh giới của 2 ngành, tạo thành một 1 sản phẩm hay dịch vụ mới, chẳng hạn như Circle du Soleil nổi tiếng nhờ sự kết hợp xiếc và nhạc kịch, hay Phở 24 kết hợp món ăn dân gian đậm đà với phong cách phục vụ của một nhà hàng hiện đại theo chuỗi.

Thương mại điện tử Việt Nam & khúc mắc ở khâu thanh toán:

Chia sẻ về việc phát triển thanh toán trực tuyến, ông Tống Viết Trung, Phó TGĐ Viettel Telecom, lại đưa ra giải pháp đưa chiếc điện thoại di động (ĐTDĐ) trở thành vật dụng thanh toán mới. Đại diện mạng di động có số thuê bao lớn nhất Việt Nam hiện nay cho rằng điều này hoàn toàn có cơ sở bởi 3 yếu tố thuận lợi. Thứ nhất, ĐTDĐ hiện nay đã trở nên phổ biến, thậm chí trở thành vật “bất ly thân” đối với một bộ phận người dùng. Thứ hai, công nghệ phát triển giúp thiết bị liên lạc này ngày càng trở nên mạnh mẽ, có khả năng xử lý nhanh hơn, kết nối Internet tốt hơn và màn hình lớn hơn. Điều đó cho phép người dùng có thể duyệt web, xem hình ảnh và tính năng sản phẩm trên ĐTDĐ dễ dàng. Thứ ba, người dân Việt Nam hiện quen thuộc với tài khoản điện thoại hơn cả tài khoản ngân hàng. Điều này giúp người dùng tin cậy hơn và dễ dàng tạo dựng thói quen mua sắm mới hơn.

Hiện nay trên thế giới hình thức mua sắm này rất  phổ biến và tiết kiệm chi phí rất nhiều cho cả nhà kinh doanh lẫn người tiêu dùng. Với những biện pháp trên trong tương lai Việt Nam cũng sẽ phát triển thị trường thương mại điện tử hiện đại.

(Theo Thegioibanle.vn)

vnuni On September - 16 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999