Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Theo nguồn thông tin từ một thư ký trong ngành công nghiệp, Ấn Độ đang ráo riết kế hoạch mở cửa cho ngành bán lẻ như việc đầu tư của đại gia Wal-Mart với số vốn lên đến 450 tỷ USD. Đây là một dấu hiệu cải cách quan trọng của chính phủ Ấn Độ thúc đẩy sự tăng trưởng ngành bán lẻ trên đất nước này.

Đây không phải lần đầu tiên chính phủ Ấn Độ cho phép đầu tư trực tiếp từ nước ngoài lĩnh vực bán lẻ hiện đại tại châu Á. Nhưng điều đáng lo ngại đó là việc mất việc làm và đầu tư cơ sở vật chất khi thực hiện cuộc cải cách trên.

Những nhà bán lẻ khổng lồ như Wal-Mart, Carrefour SA, Tesco và Metro AG nhận ra rằng thị trường Ấn Độ chưa được khai thác triệt để với dân số 1.2 tỷ người. Vì vậy trong thời gian tới kế hoạch này sẽ được tiến triển rất nhanh chóng.

Thư ký ngành, ông R.P Singh đã tuyên bố rằng “Trong ngắn hạn sẽ có một sự chuyển biến cấu trúc tại địa phương nhưng ông tin rằng siêu thị sẽ tích cực giải quyết các vấn đề việc làm trong thời gian dài”.

Chính phủ không cần sự chấp thuận của quốc hội để thực hiện nhưng cần thận trọng để tránh những đáng tiếc xảy ra như các cuộc đối mặt với vấn đề tham nhũng và việc tăng giá cả trong năm qua. Lời tuyên bố của bộ trưởng về kế hoạch này dấy lên hy vọng cải cách sẽ sớm được đưa vào phê duyệt. Các vấn đề về tỷ lệ phần trăm FDI thì được quan tâm nhiều hơn là các nguyên tắc trong cải cách.

Giải quyết được vấn đề cung ứng

Hiện tại, có đến 40% lượng sản phẩm thu hoạch không được dùng hết do vấn đề về kho bảo quản đông lạnh và cung ứng bị tắc nghẽn. Các nhà kinh tế học cho rằng việc cuộc cải cách này sẽ giúp giải quyết vấn đề trên.

“Chúng ta phải  tái tạo mô hình ở Ấn Độ, phải đảm bảo rằng các khoảng trống trong chuỗi cung ứng cần được lấp vào, nếu không sẽ không mang lại lợi ích cho người tiêu dùng”

Tại thời điểm này, Ấn Độ cho phép 51% đầu tư nước ngoài tại các nhà bán lẻ đơn thương hiệu  và 100% các hoạt động bán buôn. Một ủy ban của công chức dân sự hàng đầu, trong đó Singh là một thành viên đã đồng ý cho phép các công ty nước ngoài có 51% cổ phần trong hoạt động bán lẻ đa thương hiệu.

phanmembanhang.info/ Theo cnbc.com

vnuni On October - 4 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999