Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

 

Bạn muốn có một cửa hàng trưng bày thật bắt mắt, thu hút khách hàng. Bạn hãy đóng vai trò chính khách hàng của bạn và trả lời những câu hỏi đơn giản nhưng rất quan trọng dưới đây, bạn sẽ tìm ra được giải pháp cho việc trưng bày của cửa hàng bạn.

Mua hàng trong cửa hàng có dễ không?

“Dễ” ở đây lại mang hai nghĩa khác nhau: dễ chọn được món hàng, và nó dễ thuyết phục người mua rằng mua hàng của bạn là hợp lý nhất. Tôi đã từng rất phân vân trước một cái giỏ xách, mà xét về kiểu dáng, chất liệu và giá cả thì đều hài lòng… những tôi không biết có cái giỏ xách khác cũng như vậy mà shop bên bán rẻ hơn không? Vì vậy, các cửa hàng cần chú trọng yếu tố “dễ” này.

Cửa hàng của bạn có rối không?

Ít nhất là đừng treo hàng hoá để cho khách tưởng là đang bước vào một cánh rừng. Điều này rất hay xảy ra ở cửa hàng quần áo, vì người bán có khuynh hướng trưng tất cả mẫu mã mình có ra bên ngoài. Và khách hàng bị lọt ngay vào ma trận, chỉ muốn… lui binh.

Mua ở cửa hàng của bạn có chán không?

Cái này thì phải có thời gian để biết “chán” hay không. Hãy chụp một vài bức ảnh từ trong ra ngoài cửa hàng. Sau đó, chừng một tuần sau, chụp lại cùng những góc ấy. Nếu nó vẫn y nguyên như thế, thì “chán” thật! Đây là lúc bạn cần nhanh chóng thay đổi mình để xóa bỏ sự nhàm chán đó và đem lại mới lạ cho khách hàng.

Bạn nhấn mạnh hình ảnh nào của cửa hàng?

Cửa hàng của bạn, cho dù nó là một cửa hàng gia đình mở ra nho nhỏ, nhưng người chuyên nghiệp thì cũng phải có một hình ảnh nhất quán. Cửa hàng của bạn phải khác hơn những cửa hàng khác, thì khách hàng mới có hứng thú quay lại. Do đó, nhất thiết phải có một hình ảnh mạnh nhất. Chẳng hạn như “Có hàng xách tay” là một hình ảnh có thể sử dụng, nhưng nó chưa lạ, vì nhiều nơi có, thế thì có thể thêm vào “độc quyền từ hậu trường màn ảnh Hollywood” chắc chắn sẽ mang lại nhiều cảm giác thú vị cho khách hàng.

Cửa hàng có gây cảm giác ngộp không?

Trường hợp này hay xảy ra sau khi khách đang lui cui lựa hàng một khoảng thời gian nhất định. Và họ bị… mất phương hướng. Nguyên nhân có thể do bạn bày biện mọi thứ quá màu sắc và rất thiếu khoa học. Vì vậy hãy xem lại cách trang trí và trưng bày của mình.

phanmembanhang.info

vnuni On October - 11 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999