Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Theo kết quả nghiên cứu xu hướng tiêu dùng của AC Nielsen, có đến 87% người Việt Nam cho biết sẵn sàng mua hàng khuyến mãi, so với khu vực là 68%. Có tới 56% người Việt Nam hay tìm các sản phẩm khuyến mãi, so với mức 38% của khu vực.

Đặc điểm nổi bật của siêu thị, các trung tâm thương mại là có nhiều chương trình khuyến mãi; quen thuộc nhất là giảm giá hàng hóa hoặc tặng quà kèm theo. Bên cạnh đó, một số hệ thống phân phối tiếp tục thực hiện giảm giá cho khách hàng khi thanh toán dựa trên số điểm tích lũy mua sắm trong năm.

Khuyến mãi bằng chương trình giảm giá và tặng quà

Nắm bắt tâm lý này, các hệ thống phân phối, đặc biệt là các siêu thị, thường xuyên thực hiện các chương trình khuyến mãi như một hình thức chủ yếu để thu hút khách hàng.

Khuyến mãi nhân một dịp đặc biệt là điều dễ nhận thấy trên thị trường. Đơn cử như ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 vừa qua, các siêu thị, trung tâm thương mại đã tung nhiều hình thức khuyến mãi giảm giá. Các gian hàng tại Trung tâm Thương mại Vincom giảm giá đến 50% nhiều mặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng. Tương tự, Parkson thực hiện giảm giá 50% những sản phẩm thời trang cho phụ nữ và trẻ em. Siêu thị Maximark có chương trình “Quà đẹp cho phái đẹp” …

Tuy nhiên, hình thức khuyến mãi này chỉ áp dụng được trong ngắn hạn. Nhu cầu của khách hàng ngày càng đa dạng khiến nhà phân phối phải linh hoạt cải tiến và xây dựng những chương trình phù hợp hơn.

Khuyến mãi bằng tích lũy điểm để giảm giá

Thời gian gần đây, nhiều hệ thống phân phối áp dụng hình thức tích lũy điểm để nhận chiết khấu giảm trừ trực tiếp trên hóa đơn mua hàng. Mục đích của hoạt động này nhằm phát triển và duy trì lượng khách hàng trung thành. Trên thực tế, để duy trì chương trình này, cần sự đầu tư khá lớn về nhân sự và ngân sách thực hiện.

Ông Nguyễn Thành Nhân, Giám đốc chuỗi Co.opMart, cho biết: “Chương trình đã giúp khách hàng gắn bó với Co.opMart bền chặt hơn. Khách hàng có thể tiết kiệm 2% – 3% theo điểm tích lũy hằng năm được giảm trừ trên hóa đơm mua hàng. Hơn thế nữa, thông qua chương trình, Co.opMart có thể phục vụ khách hàng chu đáo hơn bằng những hoạt động: tặng phiếu mua hàng mừng sinh nhật, quà Tết. Bên cạnh đó, thành viên Co.opMart còn được hưởng quyền lợi khi sử dụng dịch vụ của những đối tác mà Co.opMart đang liên kết”.

Trong thời gian tới, chương trình khách hàng thân thiết của Co.opMart sẽ có thêm nhiều cải tiến. Co.opMart sẽ giảm giá sâu những mặt hàng thiết yếu và những khách hàng đạt cấp độ VIP của chương trình sẽ  được ưu tiên mua những sản phẩm này. “Với hơn 2,5 triệu khách hàng tham gia, phần lớn ngân sách marketing đều dành cho chương trình. Chúng tôi mong muốn khách hàng cảm nhận được những ưu đãi đặc biệt khi là thành viên Co.opMart” – ông Nhân chia sẻ.

Tặng chiết khấu đang là sự lựa chọn của nhiều hệ thống bán lẻ. Siêu thị điện máy Viễn Thông A hiện đang có chương trình Club card. Khi tham gia chương trình, tùy vào cấp độ, chủ thẻ sẽ được giảm giá từ 2% – 5% khi tiếp tục mua hàng tại Viễn Thông A. Trung tâm Thương mại Parkson thì có thẻ thành viên Privilege. Khi là thành viên của chương trình, khách hàng sẽ được tích lũy thành điểm thưởng để nhận phiếu quà tặng cho những lần mua sắm sau tại Parkson…

http://phanmembanhang.info

vnuni On October - 28 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999