Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Ngày 13-10, Công ty Tetra Pak Việt Nam đã công bố kết quả khảo sát “Nghiên cứu môi trường 2011” về tỉ lệ người tiêu dùng quan tâm đến các sản phẩm có sử dụng bao bì tái chế. Thật đáng mừng là đa số người tiêu dùng đều ủng hộ các sản phẩm thân thiện với môi trường.

88% người tiêu dùng thích dùng các sản phẩm thân thiện

Đa số người tiêu dùng thích dùng các sản phẩm được đóng trong bao bì có thể tái chế, một nửa số người được hỏi cho biết sẽ từ chối dùng các sản phẩm không thân thiện môi trường, tăng hơn 20% so với năm 2005. Đặc biệt, gần 90% tiết lộ rằng họ có thói quen phân loại và cất giữ các bao bì thực phẩm – đồ uống để tái chế, con số này vào năm 2007 là dưới 70%.
Khảo sát được Tập đoàn Tetra Pak (có trụ sở tại Thụy Điển) tiến hành từ năm 2005-2011 trên 6.600 người tiêu dùng và 200 chuyên gia ngành công nghiệp thực phẩm tại 10 quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Pháp, Nga, Việt Nam…

Có thể nói, tiêu dùng xanh đang là xu hướng chủ đạo của tiêu dùng thế giới. Người tiêu dùng hiện đại không chỉ muốn sử dụng sản phẩm chất lượng tốt mà còn muốn sản phẩm đó an toàn và thân thiện với môi trường, Vì vậy, ngày càng có nhiều người tiêu dùng sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho một sản phẩm cùng loại nhưng được sản xuất bằng công nghệ xanh từ nguồn nguyên liệu xanh.

Thực tế cho thấy, sản phẩm xanh có thể mắc hơn một chút trước mắt nhưng lại rẻ hơn nếu sử dụng lâu dài và sức khỏe được bảo vệ. Ví dụ như khi mua một chiếc tivi có khả năng tiết kiệm điện chắc chắn sẽ mắc hơn tivi thường nhưng về lâu dài, số tiền điện phải đóng hàng tháng cũng sẽ được giảm đáng kể. Hoặc như thay vì chọn nước uống đóng chai bằng nhựa thì họ cũng dần ưu tiên cho loại đựng trong chai thủy tinh bởi vừa có thể tái sử dụng vỏ chai, vừa bảo vệ sức khỏe.

Doanh nghiệp trong công cuộc cung cấp sản phẩm thân thiện đến người tiêu dùng

Trong những năm gần đây, người dân châu Âu có xu hướng tìm đến với những sản phẩm xanh, ít chất thải gây hại môi trường. Sản phẩm xanh là một sản phẩm tốt nhất, nhưng sử dụng nguyên, nhiên vật liệu sản xuất ít nhất. Ngoài ra, các công ty còn ứng dụng sản xuất sạch để tạo ra những sản phẩm xanh và mang lại những lại ích kinh tế rất lớn cho chính họ như tiết kiệm chi phí sản xuất (bao bì nilong, thùng carton, khay để tôm…); giảm chất thải ra môi trường; giảm được thuế tái chế đánh vào các vật liệu bao gói khi xuất khẩu sản phẩm sang nước khác. Đồng thời, nhờ giảm số lượng container vận chuyển mà các công ty còn gián tiếp góp phần làm giảm phát thải khí CFC gây hiệu ứng nhà kính.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Tổng Giám đốc Liên hiệp HTX thương mại TPHCM (SaigonCo.op) cho biết: Saigon Co.op hiện là nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam với hơn 1000 nhà cung cấp sản phẩm. Sở dĩ Saigon Co.op tham gia chiến dịch kêu gọi người tiêu dùng sử dụng sản phẩm xanh vì Saigon Co.op rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Đây cũng là xu thế trên thế giới và nước ta đang nhập cuộc. Đó là sản xuất, tiêu dùng nhưng phải bền vững, bảo vệ môi trường sống cho chính mình. Do đó, Saigon Co.op tham gia vào chiến dịch này và tiếp tục duy trì ở những năm tiếp theo. Mặt khác Saigon Co.op còn hỗ trợ các DN có chứng nhận “ Doanh nghiệp xanh” một số khu vực xanh để trưng bày sản phẩm xanh; hỗ trợ các hạng mục trang trí, giúp người tiêu dùng để nhận biết kệ hàng sản phẩm xanh khi đến mua hàng tại 46 Co.opMart trên cả nước.

Thegioibanle.vn

phanmembanhang.info

vnuni On October - 15 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999