Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Dù còn khá mới nhưng thương mại di động (M-commerce) đã để lại nhiều dấu ấn tích cực trong thời gian qua. Theo nghiên cứu mới nhất của công ty tư vấn quản lý Mỹ Booz & Company, hiện có 15-20% người tiêu dùng Mỹ sử dụng điện thoại di động và các công cụ hỗ trợ số hóa để tìm, so sánh giá hàng trước khi mua.

Trong năm 2011, M-commerce sẽ đóng vai trò quyết định đối với 10-15% doanh thu lĩnh vực bán lẻ ở Mỹ, Đức, Pháp và Anh.

Những tỉ lệ trên chắc chắn còn cao nữa khi sự thống trị của smartphone (điện thoại thông minh) ngày một gia tăng, từ các mức 17% ở Mỹ, 15% ở châu Âu hiện tại sẽ lên tương ứng là 74% và 43% năm 2014. Dự kiến năm 2013, hơn phân nửa người tiêu dùng Mỹ sẽ sử dụng smartphone để mua sắm tại các cửa hàng bán lẻ.

Các hãng nghiên cứu cho rằng bây giờ mới là thời phất lên của thương mại di động, thậm chí nhiều hãng vừa phải tăng dự báo về doanh thu của lĩnh vực này. Các hãng đã có niềm tin hơn về thương mại di dộng  nhờ những kết quả cụ thể của một số doanh nghiệp như trường hợp của chuỗi cửa hàng bánh pizza Papa John’s International.

Những người dùng di động từ nhiều năm trước đã quen với việc mua nhạc chuông và trò chơi qua di động từ các nhà cung cấp như AT&T và Verizon Wireless. Gần đây, họ bắt đầu dùng di động để mua những ứng dụng trực tuyến để dùng trên di động thông minh như iPhone của Apple hay BlackBerry của hãng Research In Motion.

Nhiều công ty bán lẻ đã hốt bạc nhờ sớm nắm bắt nhu cầu của thị trường. Năm 2010, Amazon công bố doanh thu toàn cầu về giao dịch qua thương mại di động đã vượt 1 tỉ USD còn eBay đạt doanh thu 1,5-2 tỉ USD. Đặc tính quan trọng của M-commerce là tạo dựng được lòng trung thành nơi khách hàng. Một khi đã quen thuộc, họ sẽ mua sắm thường xuyên gấp 3-4 lần hình thức thương mại điện tử cũ.

Chính vì lẽ đó, nhiều công ty bắt đầu gia nhập thị trường, điển hình là Facebook. Tháng 8.2010, Facebook tung ra dịch vụ Places, cho phép các thành viên đưa thông tin về vị trí của họ trên trang chủ. Công ty bán lẻ có thể tận dụng tính năng này để giới thiệu sản phẩm, chương trình khuyến mãi và ý tưởng mua sắm. Còn người tiêu dùng có thể phân tích các lời mời mua sắm cùng bạn bè trên mạng, tham khảo nhận xét về sản phẩm trên các trang web khác, xem báo giá của nhiều công ty.

Thương mại di động đang phát triển từng ngày với đặc điểm nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng và gia tăng sự gắn bó của họ với thương hiệu. Nếu không xa rời mục tiêu này, việc khách hàng gắn bó với thương mại di động của 1 công ty suốt 50 năm hay với một website suốt 20 năm không phải là điều không thể!

phanmembanhang.info

vnuni On October - 9 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999