Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Để “giữ chân” khách hàng, không phải chỉ riêng các cửa hàng tiện lợi như Shop & Go, Family Mart, Guardian,…mà tất cả các doanh nghiệp bán lẻ đều phải chú ý truyền tải ý nghĩa của một cửa hàng tiện lợi. Tính tiện lợi ở đây được hiểu là tiện lợi về mặt vị trí, thời gian mở cửa của cửa hàng, những dịch vụ kèm theo phù hợp với đối tượng khách hàng mà cửa hàng đó nhắm đến.

Vị trí và thời gian mở cửa của cửa hàng phải phù hợp với thực tế và đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng trọng tâm và khách hàng tiềm năng. Chẳng hạn nếu bạn mở một cửa hàng ở khu trung tâm mà lại chỉ mở cửa từ 9g sáng đến 5h30 chiều, bạn chỉ dành cho khách hàng văn phòng của mình có 30 phút để đi mua sắm sau khi họ tan sở vào lúc 5g chiều, và như thế thì không thể gọi là tiện lợi.

Cũng như là nếu bạn mở một cửa hàng cho thuê phim, nhưng lại nằm trên tầng cao của một khu căn hộ, và muốn lên cửa hàng của bạn khách hàng phải trả tiền thuê giữ xe. Rõ ràng cửa hàng của bạn không tiện lợi bằng một cửa hàng ngay đầu ngõ, khách hàng chỉ tạt vào trong vài phút là có thể có được thứ họ cần mà không phải mất nhiều thời gian và tốn thêm chi phí phụ khác.

Một vài yếu tố tiện lợi khác có thể tính đến là việc cửa hàng gần đầu mối giao thông như trạm dừng xe buýt, nhà ga, nằm bên lề phải, ở vị trí ít xảy ra kẹt xe, có nơi đỗ xe,…

Ngoài hình thức cạnh tranh bằng giá chiến lược bán lẻ tốt nhất, có lẽ việc kết hợp sản phẩm tốt với dịch vụ cộng thêm sẽ làm hài lòng khách hàng hơn.

Một số dịch vụ khách hàng tốt bạn có thể tham khảo như:

– Cung cấp nước uống, trà, cà phê miễn phí

– Gói quà miễn phí hoặc với phí phải chăng

– Dịch vụ đóng gói và giao hàng tận nơi miễn phí

– Dịch vụ lắp đặt miễn phí hay với mức phí phải chăng đối với sản phẩm cần lắp đặt

– Chính sách đổi hàng hay trả lại tiền rõ ràng nếu khách hàng không hài lòng với sản phẩm

– Đối với cửa hàng thời trang, dịch vụ đơm nút tại bất kỳ lúc nào nút áo quần bị rơi ra

– Đối với cửa hàng giày dép, dịch vụ đánh xi miễn phí đối với khách hàng mua giầy mới, dịch vụ dán keo miễn phí trường hợp giày khách hàng bị hỏng bất ngờ hoặc với mức phí phải chăng.

– Đối với cửa hàng lớn, nên có dịch vụ trông trẻ hay góc chơi của trẻ để bố mẹ đi mua sắm

– Đối với cửa hàng bán sản phẩm công nghệ, điện tử, nên tổ chức các buổi seminar để giới thiệu sản phẩm, công nghệ mới.

Chính vì lý do đó cửa hàng tiện lợi có thể bán giá cao hơn so với các cửa hàng thông thường khác. Điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu và nghiên cứu những điểm nào là những yếu tố tiện lợi đối với khách hàng trọng tâm và khách hàng tiềm năng của bạn. Và nên nhớ rằng chỉ khi một khách hàng hài lòng thì khách hàng ấy mới có thể trở thành khách hàng thường xuyên.

phanmembanhang.info

vnuni On November - 3 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999