Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Hơn 200 triệu người dân Mỹ đã xếp hàng từ nửa đêm để được mua hàng đại hạ giá trong ngày Black Friday. Cảnh tượng “điên cuồng” mua sắm hỗn loạn và doanh số bán lẻ đạt kỉ luật của các nhà bán lẻ đã làm nên hai màu đen và đỏ tại Black Friday năm nay.

Đen…

Năm nay, để tăng lượng bán ra, nhiều siêu thị đã đẩy sớm giờ mở cửa khai mạc ngày Black Friday từ 4h sáng thứ 6 lên nửa đêm ngày thứ 5. Trong cái lạnh cắt da của đêm mùa đông, những khách hàng vốn đang nóng lòng chờ đến giờ mở cửa lại càng trở nên hung hăng hơn khi phải thức đêm đi mua hàng. Ngoài ra, việc đi mua hàng lúc đêm khuya cũng khiến họ dễ trở thành nạn nhân của bọn cướp bóc.

Những bằng chứng về cái “điên” của ngày Black Friday đã diễn ra khắp nơi từ Los Angeles đến New York. Tại siêu thị Walmart ở Los Angeles, cảnh sát bắt giữ một phụ nữ dùng bình xịt hơi cay tấn công khoảng 20 khách hàng khác khi cố giành mua một bộ sản phẩm chơi game Xbox. Còn ở Kinston, bang North Carolina, một bảo vệ cũng dùng bình xịt hơi cay nhằm ngăn cản đám đông hung hãn tràn lên tranh mua hàng điện tử trước khi giờ mua sắm bắt đầu.

Phần mềm bán hàng VNUNI

Thậm chí tiếng súng đã nổ tại một cửa hàng ở San Leandro, California và có người bị đâm ở Sacramento, New York, đều diễn ra trong những trận tranh mua kinh hoàng. “Năm nay, người ta nên mặc áo chống đạn và nhìn trước ngó sau khi đi mua sắm”, Betty Thomas, 52 tuổi. một khách hàng đi mua sắm tại trung tâm thương mại Crabtree Valley Mall ở Raleigh, bang North Carolina nhận xét.

Các chuyên gia nhận xét rằng chính những nhà bán lẻ, với tham vọng đẩy mạnh doanh thu, cùng với những phương thức marketing đầy kích động, đã khiến ngày lễ mua sắm truyền thống sau Lễ Tạ ơn ngày càng trở nên “điên rồ

Đỏ…

Chính sự điên cuồng của những người mua sắm đã đem lại những lợi nhuận đỏ cho các nhà bán lẻ. Theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia Mỹ (NRF), doanh số bán hàng năm nay đã lên đến 52 tỷ USD  so với 45 tỷ USD năm ngoái. Một kỷ lục đã được thiết lập khi có đến 226 triệu người đã mua sắm ở các cửa hàng và các trang web trong ngày Black FridayThứ sáu đen : Trong ngành bán lẻ, thứ sáu đen được biết như là ngày mua sắm sau ngày lễ tạ ơn ở Mỹ thời điểm mà cửa hàng bán lẻ có doanh thu bán hàng cao nhất. Đen nhằm chỉ đến thuật ngữ kế toán khi công việc kinh doanh sử dụng ít mực đỏ và nhiều mực đen hơn. Ước tính người Mỹ chi khoảng 400 USA cho mua sắm cuối tuần qua. Con số này chỉ đạt $365 vào năm ngoái.

Trong “Black Friday” năm nay, nhiều cửa hàng ở Mỹ đã mở cửa từ sau 12 giờ đêm 24/11. Nhiều mặt hàng, nhất là các đồ điện tử, giảm giá tới 40-80%. Hầu hết các trung tâm mua bán trong “Black Friday” đều đông nghịt người từ đêm hôm trước đến tối hôm sau.

Thegioibanle.vn (tổng hợp)

phanmembanhang.info

vnuni On November - 30 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999