Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Doanh số bán lẻ tăng cho thấy niềm tin của người tiêu dùng đối với nền kinh tế phần nào được cải thiện.

Tuy nhiên, mức tăng 0,5% của tháng 10 vừa qua chưa bằng 1 nửa so với 1,1% của tháng trước đó

Mặc dù vậy, số liệu tăng trưởng doanh số bán lẻ tại Mỹ do Bộ Thương mại nước này vừa công bố cũng cao hơn nhiều so với dự đoán 0,3% của các nhà kinh tế.
Chỉ số giá sản xuất giảm 0,3% trong tháng vừa qua, chủ yếu nhờ giá xăng dầu và xe cộ giảm. Đây là lần đầu tiên chỉ số này giảm trong vòng 4 tháng, cho thấy áp lực đối với các nhà sản xuất phần nào hạ nhiệt.
Chỉ số bán buôn lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng không thay đổi trong tháng vừa qua.
Sau khi các thông tin trên được công bố, các nhà kinh tế bày tỏ sự lạc quan về triển vọng tăng trưởng quý 4 của Mỹ vì tiêu dùng chiếm tới 70% nền kinh tế lớn nhất thế giới này.
Chuyên gia kinh tế Alex Hoder của công ty tài chính FTN ở New York cho biết: “Mức tăng trưởng tuy không mạnh nhưng là tốt hơn rất nhiều so với dự đoán về nguy cơ suy thoái đối với Mỹ trong quý 4 đã được đưa ra vài tháng trước đây”.
Các nhà kinh tế tại JPMorgan cũng cho biết, tăng trưởng GDP của Mỹ trong quý này có thể đạt gần 3% so với một năm trước đó sau khi tăng 2,5% trong quý 3.
Triển vọng kinh tế Mỹ cũng có dấu hiệu khả quan hơn khi Cục dự trữ Liên bang nước này cho biết, hoạt động sản xuất tại New York đã tăng lần đầu tiên kể từ tháng 5.
Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, người Mỹ đang hình thành thói quen tiết kiệm nhiều hơn và có thể sẽ khiến khoản chi tiêu dùng bị giảm sút.
Đức Minh
Theo Reuters
phanmembanhang.info
vnuni On November - 16 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999