Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Khách hàng sẽ làm gì nếu mỗi lần bước vào cửa hàng của bạn họ lại có cảm giác như mình đang khám phá một thế giới bí ẩn với nhiều điều thú vị đang chờ đợi? Đáp án là họ sẽ thường xuyên ghé thăm để khám phá cho bằng hết thế giới đó. Vậy sao bạn không bắt đầu thiết kế ngay một thế giới mang lại cho bạn nhiều lợi ích đến vậy?

Khuynh hướng rẽ phải

Một điểm quan trọng mà các chủ cửa hàng ít chú ý là là hệ thống giao thông Việt Nam thuộc dạng “tay phải”. Vì thế khi bước chân vào siêu thị hay cửa hàng, khách hàng có khuynh hướng rẽ phải. Vậy chẳng có lí do gì mà bạn không đem hết mọi sản phẩm “tinh túy” của cửa hàng bạn đặt về phía đó để lôi kéo khách hàng.

Thế giới bán lẻ

Hãy tạo ra một thế giới thoải mái và thú vị cho khách hàng!

Nếu vị trí của quầy hàng có một mặt tựa vào tường của cửa hàng vì bức tường là một điểm tựa tốt giúp khuếch trương thương hiệu với những poster hoặc bảng hiệu quảng cáo. Tuy nhiên, không gian tiếp xúc với khách hàng sẽ giảm xuống. Nếu vị trí của gian hàng kiểu “ốc đảo”, thì cơ hội khuếch trương thương hiệu với poster sẽ giảm đi, nhưng bù lại thì không gian tiếp xúc với khách hàng lại nhiều hơn. Vì thế, người quản lý nên phân loại thứ tự ưu tiên khi chọn địa điểm cho quầy hàng.

Về địa điểm, tất nhiện là bạn nên chọn những khu vực nhiều người qua lại, tốt nhất là giao điểm của nhiều hướng lưu thông khác nhau. Ví dụ, nếu quầy hàng nằm trong siêu thị thì có thể nằm trên giao điểm của 2 hoặc 3 luồng giao thông.

Trắng vàng kết hợp

Đóng vai trò quan trọng cho việc trưng bày hàng hoá, thông thường quầy hàng được phối hợp giữa ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Hai màu sắc này thường tạo nên cảm giác dễ chịu và thư giãn. Cũng nên khảo sát thêm nguồn sáng chính của cả cửa hàng là gì để có thể điều tiết ánh sáng cho từng quầy hàng.

Phong cách của bạn?

Phong cách mở hay phong cách đóng? Nếu thiết kế theo kiểu kẻ ô thì các quầy kệ được xếp thành các đường song song. Mục đích là làm tăng tối đa không gian bán hàng.
Nếu xếp theo kiểu tự do đi lại theo các hướng thì ác quầy kệ được đặt theo các kiểu mở. Khách hàng có thể đi lại để thoải mái lựa chọn sản phẩm.
Như thế, bạn sẽ thấy phong cách thiết kế thật ra khác biệt nhau ở hai điểm: lối đi và cách bố trí kệ, tủ và bài trí lối đi trong cửa hàng. Hiện nay, ngoài các trung tâm, người ta làm biến mất tối đa các tủ đựng sản phẩm mà quên rằng, nó lại có một giá trị lớn lắm: làm sang trọng hoá sản phẩm.

Ngoài ra, các tủ còn làm tăng độ sáng bóng, lung linh của hàng hoá. Nhiều khách hàng còn mặc định một suy nghĩ: hàng nào trưng trong tủ thì là hàng “xịn” hơn. Phong cách mở là tạo ra khoảng không gian rộng giữa 2 kệ trưng bày hàng hoá, và 2 kệ này được xếp theo dạng 2 cánh cửa mở rộng hình chữ V, và khoảng cách tối thiểu là 1,2 m. Không gian đóng thì khoảng cách giữa 2 kệ có thể hẹp hơn 1,2 m và 2 kệ được xếp theo kiểu dạng song song, sát nhau (kiểu này rất thông dụng ở Việt Nam vì tiết kiệm được mặt bằng). Thông thường, không gian mở tạo cảm giác tâm lý thân thiện và thoải mái hơn kiểu không gian đóng.

Nghệ thuật xếp hàng hóa

Nên trưng bày những poster và loại hàng hoá bắt mắt khách hàng ở những trục giao thông chính, đây chính là những con mồi để chào mời khách hàng bước vào quầy hàng của mình. Những poster và hàng hoá trưng bày này nên được thay đổi ít nhất 2 tháng/lần để tạo cảm giác mới mẻ cho khách hàng.

Ngoài những yếu tố trên, việc chọn nguyên vật liệu cho nội thất cửa hàng, quầy kệ cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Chính những chi tiết và chất lượng của nội thất trong cửa hàng sẽ tạo ra sự khác biệt giữa các thương hiệu mỹ phẩm đẳng cấp cao với các thương hiệu bình dân đại chúng khác.

Thegioibanle.vn

phanmembanhang.info

vnuni On November - 27 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999