Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Sau nhiều cuộc thương lượng không thành, ngày 2-11, các nhà đầu tư đang xúc tiến thủ tục pháp lý để kiện đòi Việt Nam bồi thường 20 triệu USD.

Theo trình bày của bà Đặng Thị Thanh Hương, ngày 1- 11, Shiseido VN cử đại diện làm việc với các nhà đầu tư, tuy nhiên sau cuộc họp, hai bên không tìm được tiếng nói chung. Đại diện Shiseido Việt Nam đã bác bỏ mối liên hệ với các nhà đầu tư (làm chủ hơn 11 cửa hàng bán lẻ sản phẩm Shiseido tại Việt Nam).

Nhà đầu tư đòi Shiseido Việt Nam bồi thường 20 triệu USD

Nếu đối diện với kiện cáo, mỹ phẩm cao cấp Shiseido tại Việt Nam sẽ bị
ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu, uy tín

Theo lý giải của bà Hương nói riêng và nhiều nhà đầu tư khác nói chung, việc đòi bồi thường số tiền 20 triệu USD “không có gì là quá cao”. Vì, ngoài khoản góp vốn vào từng cửa hàng bán lẻ khắp các đô thị lớn ở trong nước thì họ đã mất 13 năm nay để tạo dựng thương hiệu và thị trường bán lẻ để đưa sản phẩm Shiseido trở thành một thương hiệu lớn như hiện nay.

Cũng theo bà Hương, trong cuộc họp giữa các bên vào ngày 10-10, phía Shiseido Cosmetic Việt Nam đã tỏ ra thiện chí khi muốn tiếp tục hợp tác với các nhà đầu tư để kinh doanh kênh bán lẻ sản phẩm này tại Việt Nam, và muốn giải quyết… ổn thỏa, hợp tình hợp lý!

Shiseido Cosmetic Việt Nam ủy quyền cho người khác gây bức xúc

Tuy nhiên, điều làm các nhà đầu tư bức xúc chính là trong những cuộc họp sau, phía Shiseido Cosmetic Việt Nam lại ủy quyền cho những người đại diện không có chức năng, thẩm quyền quyết định vấn đề. Điển hình cho sự bức xúc của các nhà đầu tư là vào chiều 1-11, phía Shiseido Cosmetic Việt Nam đã bất ngờ đưa ra một người đại diện mới, và vị này đã khẳng định không biết và không có nghĩa vụ phải làm việc với các nhà đầu tư, bởi trên thực tế các nhà đầu tư chỉ ký hợp đồng góp vốn làm ăn với Thủy Lộc chứ không phải với Shiseido Cosmetic Việt Nam; hơn nữa từ tháng 1-2010 đến giữa tháng 10-2011, về danh nghĩa là Shiseido Cosmetic Việt Nam quản lý, điều hành hệ thống bán lẻ nhưng về mặt pháp lý vẫn do Thủy Lộc đứng tên kinh doanh.

Tuy nhiên, thời gian gần đây các nhà đầu tư đã đưa ra bằng chứng họ có liên quan trực tiếp đến Shiseido Cosmetic Việt Nam khi công ty Thủy Lộc đã nhượng quyền kinh doanh hệ thống cửa hàng bán lẻ cho Shiseido Cosmetic Việt Nam. Cụ thể là họ có phần hùn vốn (chiến tỷ lệ hơn 50%) trong 15 cửa hàng thuộc hệ thống Shiseido tại Việt Nam.

Quan trọng hơn cả là thời gian gần đây, Shiseido Cosmetic Việt Nam đã gửi báo cáo tài chính thu chi và chia lợi nhuận ít ỏi (nếu có) cho các cổ đông. Đặc biệt là trong chiều 2-11, bà Lê Hoài Anh, đại diện Thủy Lộc, xác nhận với báo chí rằng “việc chúng tôi ký kết hợp đồng với Shiseido Cosmetic Việt Nam hiện chưa công bố chi tiết được, chỉ khi nào cơ quan có thẩm quyền yêu cầu hoặc có sự đồng ý của Shiseido Cosmetic Việt Nam chúng tôi mới thông tin được. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay các cổ đông vẫn là người có quyền và nghĩa vụ trong hệ thống bán lẻ của Shiseido tại Việt Nam”.

Nguồn: Duy Kiên – ANTĐ

vnuni On November - 3 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999