Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Phần mềm bán hàng VNUNITham gia tháng khuyến mãi, nhiều siêu thị, trung tâm điện máy đều cam kết giảm giá sản phẩm 10-15%. Song, không ít mặt hàng trong diện ưu đãi vẫn có giá cao hơn ngoài thị trường, khiến người tiêu dùng bức xúc.

Cuối tuần trước, chị Minh đi mua sắm ở siêu thị gần nhà vì nghe nói có khuyến mãi rất hấp dẫn. Điều khiến chị ngạc nhiên là nhiều sản phẩm trong diện ưu đãi vẫn đắt hơn giá chị thường mua.

Xem một loại tã giấy nổi tiếng của Mỹ, chị Minh thấy đại lý gần nhà bán với giá 145.000 đồng, còn trong siêu thị là 151.200 đồng, giá chưa giảm là 168.000 đồng. “Cũng có một số sản phẩm sau khi giảm giá thì rẻ hơn thật, đặc biệt là gạo. Nhưng vài mặt hàng dù khuyến mãi vẫn đắt hơn ở cửa hàng ngoài”, chị Minh nói.

Vừa khoe chiếc tivi Sony 32” mới mua với giá ưu đãi 7,6 triệu đồng, anh Hưng (Mỹ Đình, Hà Nội) tiu ngỉu khi biết ông bạn hàng xóm sắm loại giống hệt với giá rẻ hơn 300.000 đồng mà không phải là hàng giảm giá. Anh chia sẻ, nhiều người vẫn quan niệm đồ khuyến mãi là có vấn đề, anh cũng lo vậy. Giờ biết mình vừa mua hàng hạ giá, vừa đắt, anh càng thất vọng.

Theo khảo sát, nhiều sản phẩm khác dù đang trong quá trình khuyến mãi vẫn có giá khá đắt so với thị trường. Như dầu gội Dove 675 gr trong siêu thị, giảm từ 89.000 đồng xuống 84.600 đồng, nhưng giá tại các đại lý chỉ bán 82.000 đồng. Máy làm sữa chua loại 6 cốc, sau khi giảm còn 499.000 đồng trong siêu thị, vẫn đắt hơn đến 79.000 đồng so với nhiều cửa hàng. Hay cùng một mã máy ảnh, bán tại cửa hàng trên phố Thái Hà, giá gần 14,3 triệu song ở siêu thị điện máy trên đường Láng, giá lên đến 15,4 triệu, dù đã giảm hơn 4 triệu đồng…

Lời giải thích của các siêu thị

Giải thích về điều này, anh Lê Tùng, Trưởng phòng Marketing của Topcare cho biết, với các siêu thị, hệ thống điện máy lớn, hãng sản xuất luôn có quy định về giá bán lẻ, giá niêm yết để đảm bảo cạnh tranh lành mạnh trên thị trường. Trong khi đó, những cửa hàng nhỏ lại không bị ràng buộc chặt nên có thể hạ giá thấp để thu hút khách.

Theo anh Tùng, khi mua tại các trung tâm điện máy, người tiêu dùng thường được hưởng trọn gói ưu đãi của hãng sản xuất như sản phẩm đi kèm… “Ở một số cửa hàng nhỏ lẻ trên thị trường, quà tặng từ nhà sản xuất có thể được tách bán riêng, rồi họ trừ trực tiếp số tiền đó vào hàng hóa, nhằm hạ giá để cạnh tranh”, anh Tùng nói.

Đồng quan điểm như vậy, anh Lê Việt Chung, đại diện của Công ty cổ phần thế giới số Trần Anh cho biết, các siêu thị điện máy có uy tín luôn có sự kiểm tra, điều chỉnh giá từ nhà cung cấp để đảm bảo không phá vỡ thị trường. Còn cửa hàng nhỏ tránh được điều này của một số hãng do doanh số bán không nhiều.

Anh Chung cũng cho rằng, khi mua sản phẩm tại trung tâm điện máy, khách được hưởng dịch vụ trọn gói như linh kiện đồng bộ, giao nhận tận nơi, lắp đặt, bảo hành. Tại một vài địa chỉ lẻ, giá thành có thể thấp hơn đôi chút, song tất cả những thao tác đó đều bị tính phí hoặc khó khăn khi giải quyết trục trặc sau mua hàng.

“Khách hàng có thể lựa chọn địa chỉ cho mình song nên cân nhắc kỹ về thương hiệu của đơn vị bán cũng như chế độ bảo hành. Bởi sản phẩm không chỉ đơn thuần mang lại lợi ích về giá trị khi mua mà còn ở chất lượng trong quá trình sử dụng và sự hài lòng ở khâu hậu mãi”, anh Chung tư vấn.

Chủ tịch Hiệp hội siêu thị Hà Nội, ông Vũ Vinh Phú cho rằng bên cạnh những khuyến mãi thực sự và có trách nhiệm thì vẫn còn một số ít hàng giảm giá ảo, lỗi mốt. Điều đó như con dao hai lưỡi, ảnh hưởng xấu đến lợi ích của khách hàng và hình ảnh của doanh nghiệp.

Theo ông Phú, mỗi năm mới chỉ có 30-40% các đơn vị đăng ký thực hiện tháng khuyến mãi báo cáo kết quả về Sở Công thương. Điều này chưa thể hiện được hiệu quả của hoạt động. “Bản thân khách hàng nên tỉnh táo để mua được sản phẩm khuyến mãi thực sự. Nhưng các cơ quan chức năng cũng cần quản lý, giám sát chặt để bảo vệ người tiêu dùng”, ông Phú nói.

Theo Vnexpress.net

phanmembanhang.info

vnuni On November - 13 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999