Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Quốc gia đông dân thứ hai thế giới này sẽ quyết định mở cửa thị trường bán lẻ rộng lớn sau một cuộc cải cách đầy táo bạo. Cùng với động thái đó, các nhà bán lẻ nước ngoài cho biết sẽ  dự định đầu tư 100 triệu đô la Mỹ vào Ấn Độ – thị trường bán lẻ giàu tiềm năng.

Các công ty đa quốc gia nước ngoài đã vận động trong nhiều năm để có thể bán hàng trực tiếp cho 1,2 tỉ người tiêu dùng Ấn Độ với doanh thu ước tính 450 tỉ đô la Mỹ/năm.

Thế giới bán lẻ

Ấn Độ mở cửa thị trường bán lẻ

Ông Gibson Vedamani, thành viên hội đồng quản trị Hiệp hội các nhà bán lẻ Ấn Độ, phát biểu với AFP: “Nếu đề xuất này được thông qua, người tiêu dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn”.

Những người ủng hộ kế hoạch này cho rằng việc mở cửa thị trường bán lẻ sẽ làm tăng hiệu quả trong chuỗi cung ứng thực phẩm, dẫn tới giá cả giảm và làm dịu tỷ lệ lạm phát lên tới 10% hiện nay. Việc tham gia của các tập đoàn bán lẻ quốc tế cũng sẽ giúp hiện đại hoá phương pháp tích trữ và vận chuyển, giảm bớt tình trạng hư hỏng hàng hoá và đảm bảo các sản phẩm vẫn tươi.

Multi, Wal-Mart hiện đang hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp bán buôn ở Ấn Độ, không được bán hàng trực tiếp ra công chúng. Sự thay đổi chính sách đồng nghĩa các tập đoàn nước ngoài có thể bán hàng cho người tiêu dùng thông qua việc hợp tác với các nhà bán lẻ Ấn Độ và được phép nắm giữ tới 51% cổ phần trong liên doanh. Đối với hoạt động bán lẻ của các thương hiệu riêng lẻ như Nokia hoặc Reebok, quốc hội Ấn Độ có khả năng sẽ nâng mức vốn đầu tư nước ngoài từ 51% hiện nay lên đến 100%.

Đây là cơ hội lớn cho các nhà bán lẻ lớn ở nước ngoài như Wal-Mart và Carrefour khi đang phải đối mặt với thị trường bão hòa ở phương Tây.

Các nhà bán lẻ nước ngoài cho biết sẽ đầu tư 100 triệu đô la Mỹ vào Ấn Độ. Ít nhất một nửa số tiền đó được dùng để đầu tư vào mạng lưới phân phối và cơ sở hạ tầng để thay thế chuỗi cung cấp thực phẩm đã lỗi thời của Ấn Độ.

Theo ông Kaushik Basu – tư vấn kinh tế của chính phủ, việc mở cửa thị trường bán lẻ sẽ tạo ra nhiều cạnh tranh trên thị trường và giảm chênh lệch giá cả giữa mức giá tại trang trại và mức giá bán lẻ.

(theo AFP)

phanmembanhang.info


vnuni On November - 27 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999