Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Ấn Độ quyết định ngưng cấp phép đầu tư trực tiếp nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh bán lẻ nhiều nhãn hàng cho đến khi các đảng thảo luận tìm được đồng thuận.

Tuần trước, nội các Ấn Độ đã thông qua một biện pháp cho phép nhà bán lẻ hoạt động trên toàn cầu sở hữu tới 51% cổ phần của các công ty bán lẻ đa nhãn hiệu ở Ấn Độ như các siêu thị chẳng hạn.

Tuy nhiên, vào ngày 7-12, Bộ trưởng Tài chính Pranab Mukherjee thông báo ngưng cấp phép đầu tư trực tiếp cho các nhà bán lẻ nước ngoài trước Quốc hội. Điều đó có nghĩa là các dự án đầu tư mở cửa hàng bán lẻ của các công ty đa quốc gia nước ngoài đều bị ách lại.

Nguyên nhân quyết định này là vì phe đối lập, liên minh cầm quyền cũng như giới tiểu thương phản ứng dữ dội trước việc mở cửa thị trường bán lẻ Ấn Độ. Tiểu thương đã tổ chức biểu tình, bãi công do lo ngại siêu thị lấn át chợ. Theo thăm dò của Hiệp hội Các phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ đối với 2.000 người ở 10 TP lớn, 80% tiểu thương phản đối cho phép mở siêu thị có vốn nước ngoài. Phát biểu trước hội nghị Đảng Bharatiya Janata BJP, cựu chủ tịch đảng này, LK Advani, cho rằng: “Wal mart có thể đem lại lợi ích cho Chính phủ nhưng về tổng thể chẳng phục vụ gì cho chúng ta (Ấn Độ)”. Phe đối lập và các tiểu thương Ấn Độ khẳng định việc mở cửa này sẽ “giết chết ngành bán lẻ trong nước”, khiến các cửa hàng bán lẻ quy mô nhỏ phải đóng cửa.

Con đường xâm nhập vào thị trường bán lẻ Ấn Độ béo bở của các đại gia bán lẻ thế giới ngày càng khó khăn.

 thegioibanle.vn

phanmembanhang.info

hapt On December - 8 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999