Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Chỉ còn vẻn vẹn chưa đến 4 tuần để bạn – một nhà bán lẻ “tô hồng” doanh số bán hàng năm 2011 . Hãy nghiêm túc tìm câu trả lời cho những câu hỏi hóc búa sau để tìm chạy đua với thời gian và bứt phá trong mùa bán hàng cuối năm.

5 câu hỏi đắt giá cho mùa bán hàng cuối năm

Có khả năng, bạn đã có một chiến lược bán hàng trong dịp nghỉ lễ, nhưng bạn đã không đạt được như mong đợi. Vẫn còn nhiều thời gian để thực hiện doanh số bán hàng thông minh và các kỹ thuật giá cả sẽ làm cho doanh thu cuối năm của bạn tươi sáng hơn.
Dưới đây là năm cách tối ưu hóa thu nhập năm 2011 của bạn:

1.Đâu là hình thức thanh toán ưu việt nhất?

Nếu bạn có những vị khách hàng chậm thanh toán, mà có thể đến tận năm sau bạn cũng chưa có cơ may được họ trả, thì hãy xem xét đến việc cung cấp cho họ ưu đãi giảm giá cho những khoản thanh toán nhanh chóng để khuyến khích họ thanh toán cho bạn sớm nhất có thể.

2. Ai sẽ là người hùng bán hàng của bạn?

Dù bạn bán lẻ hoặc trực tuyến hoặc không thì một mùa doanh thu lớn của bạn đang ở phía trước. Bạn có đủ nhân viên không?Lúc này, nhân sự trở thành điều bạn không thể xem thường. Nếu  chẳng may bạn không người bán hàng, hãy thuê một cựu chiến binh hoặc thanh thiếu niên để giúp bạn trong thời gian khủng hoảng khi nhân viên của bạn nghỉ ngơi trong kỳ nghỉ. Thất nghiệp là bầu trời cao cho cả hai nhóm đó. Tuy nhiên, làm cách nào để họ trở thành người hùng bán hàng phụ thuộc vào tài của bạn.

3. Khách hàng có bị “quyến rũ” vì giá cả của bạn?

Các khách hàng không bao giờ có cảm giác nhạy cảm hơn trong giá cả, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả các mặt hàng bạn bán cần phải ở một mức giá hời. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu để xác định các cơ hội để bán tại các mức giá cao hơn. Cũng xem xét đến việc đóng gói lại các sản phẩm của bạn trong sự kết hợp mới, sự kết hợp mà giá cả của bạn sẽ không bị so sánh trực tiếp với mức giá của các đối thủ cạnh tranh.

4. Chiêu nào cho tiếp thị cấp tốc?

Thời điểm cuối năm có thể là quá muộn để tổ chức một chiến dịch tiếp thị lớn, nhưng chúng ta vẫn có thể làm nó một cách nhanh chóng trên Facebook hoặc Twitter nhằm mang lại doanh thu vào phút thứ 89. Đối thủ cạnh tranh của bạn rất có thể cũng đang làm điều ấy. Trong một nghiên cứu gần đây của Công ty Nghiên cứu Công nghiệp Bán lẻ RSR Research, 40% các nhà bán lẻ cho biết tiếp thị của họ đã trở thành quảng cáo định hướng trong vài năm qua, con số tương ứng của năm ngoái chỉ là 31%.

5. Đối thủ có thể giúp gì cho bạn?

Tìm hiểu những gì các doanh nghiệp địa phương khác đang làm để thúc đẩy bán hàng cuối năm. Đăng một câu hỏi trên status Linkedin của bạn, hỏi ý kiến nhóm tham mưu chủ chốt của bạn, một cuộc thăm dò trên Facebook – có nhiều cách để bắt nhịp những gì đang xảy ra mang tính địa phương và tìm thấy một mẹo bán hàng mới.

Theo vnbusiness.vn

phanmembanhang.info

vnuni On December - 10 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999