Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Bán hàng là làm dâu trăm họ. Bạn phải gặp hàng trăm người với đủ mọi tính cách, sở thích và gu thẩm mỹ. Mọi ánh mắt, mọi lời nói và cử chỉ đều chú ý để luôn làm hài lòng khách hàng. Và 5 điều dưới đây chính là nguyên nhân biến bạn thành một nàng dâu luôn làm phật lòng mẹ chồng!

Phần mềm bán hàng VNUNI

1. Trông mặt mà bắt hình dong
Thói xấu này là lớn nhất mà nhiều người bán hàng phạm phải. Nói nôm na là nhìn bề ngoài mà xét đoán người mua. Nếu là một người hùng bán hàng, bạn phải biết dù khách hàng có vẻ ngoài ra sao, nhưng họ đến cửa hàng của bạn  nghĩa là họ có nhu cầu “tiêu tiền”, và chính những đồng tiền đó sẽ một phần được chuyển thành lương cho bạn vào cuối mỗi tháng. Thế nhưng, cứ thấy đi xe to, ăn mặc sành điệu là bạn niềm nở đón tiếp, cứ đi xe xấu, ăn mặc bình thường thì là nghèo, là không cần quan tâm. Trong khi nhu cầu mua sắm của cả hai người khi bước vào cửa hàng là như nhau. Kiểu trông mặt mà bắt hình dong nãy sẽ khiến doanh số bán hàng của bạn thảm hại.

2. Thiếu kiên nhẫn
Vấn đề này đặc biệt rõ tại các cửa hàng bán lẻ đi thời trang. Ai cũng biết rằng việc chọn được một bộ cánh cho hợp với mình là một việc rất khó, có khi đi cả một buổi chiều qua cả chục của hàng cũng không tìm được bộ ưng ý. Ấy thế mà các nhân viên bán hàng lại không hiểu. Cứ thấy khách hàng thử đến lần thứ hai, thứ ba là bạn bắt đầu xị mặt “bánh bao chiều”, rồi khi khách cần thử cái khác thì kiếm cớ hết hàng, hỏi thêm cái gì cũng trả lời dựt cục, gắt gỏng, thiếu nhiệt tình.

3. Những khuôn mặt buồn
Ai đi mua hàng cũng mong nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt của các nhân viên bán hàng. Nhưng nếu bạn thường xuyên tiếp đón khách hàng với “bộ mặt buồn” thì hậu quả chẳng cần phải bàn nhiều. Thêm nữa, tật xấu của người bán hàng là khi không có khách thường tụm năm tụm bảy buôn dưa, tươi cười như hoa. Thê nhưng, khi có khách khuôn mặt tươi như hoa lại thay bằng  một vẻ mặt “chán nản”, chọn lựa qua loa, cứ như thể chỉ mong khách đi cho mau để lại buôn tiếp. Với những khuôn mặt rầu rĩ, bạn đang truyền đi thông điệp: “Hãy đi khỏi cửa hàng của tôi!”

4. Thiếu kiến thức về sản phầm, dịch vụ mình đang bán
Với tư cách là người bán hàng, mình phải là người nắm rõ sản phẩm hơn ai hết. Nhưng kỳ lạ thay nhiều nhân viên không biết gì hơn khách hàng, thậm chí còn thiếu kiến thức hơn. Như vậy làm sao có thể giới thiệu tư vấn cho khách hàng mua sản phẩm? Bạn phải hiểu rằng bán hàng là bán bán đi giá trị sản phẩm. Nếu bạn không hiểu giá trị sản phẩm, bạn mãi mãi không thể trở thành một người hùng bán hàng.

5. Thiếu trách nhiệm
Khách hàng vào cửa hàng, muốn lấy một món đồ để thử thì quay lại nhìn chả thấy có ai giúp mình. Các nhân viên vẫn còn đang mải tán gẫu. Đến khi phải gọi mới chịu ra. Vừa đưa sản phẩm cho khách, vừa ngoái lại buôn nốt câu chuyện với đồng nghiệp. Lúc mặc cả thì lời nói nặng nề như đi cãi nhau. Khách hỏi thì trả lời qua loa. Đơn giản bởi vì cửa hàng lỗ chứ mình có bị giảm lương đâu.

Bạn – một người bán hàng luôn phải hiều rằng mình đang làm dâu trăm họ. Công việc bán hàng không hề đơn giản và nếu bạn không thật sự yêu thích và hiểu giá trị của sản phẩm thì bạn mãi mãi không thể là người hùng bán hàng.

thegioibanle.vn/Theo ehow.vn

phanmembanhang.info

vnuni On December - 17 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999