Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Dẫu hoàn toàn ý thức được rằng email là một vũ khí lợi hại để tìm kiếm những khách hàng nhưng những người hùng bán hàng luôn phải trầy trật với vũ khí bán hàng khó nhằn này! Bốn sự thật sau sẽ cho bạn thêm những hiểu biết để “đấu trí” với hình thức bán hàng này!

Bốn sự thật về email bán hàng1.Hình ảnh – Cảm xúc – Không phản ứng

Đó là 3 nguyên tắc bạn không được quên khi sử dụng email để bán hàng.

Tất cả những người hùng bán hàng đều hiểu tầm quan trọng của một hình ảnh trong email bán hàng chuyên nghiệp. Gửi một email bán hàng không đơn giản là bạn gửi một văn bản giao dịch thông thường. Hình ảnh là vũ khí lợi hại mà bạn phải biết sử dụng.

Một email không có cảm xúc. Vì vậy, bạn nên chăm chút cho yếu tố xúc tích và ngắn gọn trước. Bán hàng email là bạn chấp nhận chờ đợi “mòn mỏi”. Đừng mong khách hàng nhấn lúc “reply” ngay khi họ đọc được email của bạn. Hơn thế, bán hàng qua email là loại bán hàng không phản ứng vì bạn sẽ chắc thể biết được những phản ứng trực tiếp của khách hàng.

2.Râu ông nọ cắm cằm bà kia

Đó là thành ngữ mô tả chính xác một sai lầm thường thấy khi bán hàng qua email. Bạn đề cập trong email một chuỗi những lợi ích nghe có vẻ hấp dẫn nhưng khách hàng tiềm năng (theo bạn nghĩ) lại chẳng thấy ở sản phẩm bất kì một lợi ích nào.

Những người bán hàng cứ ôm chặt cái bảng lợi ích sẽ lập tức chịu hậu quả cho sai lầm của mình. Một người bán hàng có thói quen làm khách hàng bị bao quanh bởi những lợi ích của sản phẩm và nghĩ rằng họ sẽ mua hàng của bạn vì những lợi ích đó. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là đôi khi lợi ích không hẳn là một giải pháp mà khách hàng đang tìm kiếm. Bạn không thể biết đâu là giải pháp nếu bạn không biết nhu cầu khách hàng. Và bạn sẽ không biết nhu cầu của khách hàng nếu bạn không tìm ra vấn đề thực sự của họ. Những lợi ích hấp dẫn bạn nghĩ chỉ là lợi ích thực sự nếu nó đem lại một giải pháp cho khách hàng. Vì vậy, đừng phạm sai lầm khi mang những lợi ích từ sản phẩm của bạn gắn kết cho tất cả các khách hàng.

3.Không phản ứng

Ngay khi đối mặt trực tiếp với khách hàng hoặc trao đổi qua điện thoại, người hùng bán hàng có thể nhanh chóng nhân ra đâu không phải là lợi ích mà khách hàng mong muốn để lập tức đổi sang một lợi ích hấp dẫn khác. Tuy nhiên, khi sử dụng vũ khí email bạn đã mất đi cơ hội để ứng biến vì chẳng có bất cứ một phản ứng nào ở đây cả. Vì vậy, bạn đã phạm sai lầm nếu viết một email dài lê thê để chỉ nói về một tính năng của sản phẩm. Hãy liệt kê nhiều tính năng của sản phẩm để tạo thêm nhiều cơ hội trùng lặp với nhu cầu khách hàng.

4. Cú điện thoại quyết định

Dù bạn bán hàng trực tiếp hay bán hàng qua điện thoại thậm chí là qua email bạn vẫn cần đặt ra những câu hỏi để giải quyết vấn đề. Dừng lại để phân tích những khó khăn. Hãy đảm bảo rằng những gì bạn đang nói với khách hàng qua email là một giải pháp tiềm năng mà khách hàng tiềm kiếm. Và đừng quên rằng, trò chơi tennis qua lại bằng email sẽ chấm dứt với một cú điện thoại từ khách hàng. Có cú điện thoại đó, bạn đã thành công với email.

Nguồn: Sưu tầm

vnuni On December - 10 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999