Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Hiệp hội bán lẻ Mỹ vừa qua đã nâng mức dự báo doanh số bán lẻ trong dịp nghỉ lễ cuối năm lên 3,8%, so với con số 2,8% đưa ra hồi tháng Mười vừa qua. Trong khi đó, hãng nghiên cứu thị trường ShopperTrak cũng tăng dự báo doanh số trong hai tháng cuối năm lên 3,7% so với 3% của tháng Chín vừa qua.

Thế giới bán lẻ

Sự phục hồi yếu kém của nền kinh tế Mỹ đã gây ra cuộc khủng hoảng lòng tin, song không làm mất đi tinh thần mua sắm của người tiêu dùng trong dịp lễ cuối năm.Bằng chứng là đến cuối ngày 24/12 – ngày mua sắm cuối cùng trước lễ Giáng sinh, các cửa hàng bán lẻ Mỹ vẫn nườm nượp khách ra vào.

Tại hầu hết các trung tâm mua sắm trên toàn nước Mỹ, mặc dù không ở trong tình trạng quá tải như những năm trước, song khung cảnh mua sắm nhìn chung diễn ra khá nhộn nhịp.

Các nhà phân tích thuộc tập đoàn kiểm toán Deloitte cho biết dịp Giáng sinh năm nay rơi đúng vào thứ Bảy và đây là một tin vui cho các tập đoàn bán lẻ như Wal-Mart, Best Buy và Gap Inc… vì như vậy, ngày sau lễ Giáng Sinh sẽ là thứ Hai, thay vì Chủ nhật như năm ngoái, khi mọi người đều ở nhà và xem vô tuyến. Điều này hoàn toàn có lợi cho các nhà bán lẻ vì lịch nghỉ lễ rơi vào cuối tuần như vậy sẽ thúc đẩy nhu cầu mua sắm của người dân.

Ngoài ra, một yếu tố thuận lợi nữa khiến người tiêu dùng mạnh tay mua sắm đó là thời tiết ấm áp và khô ráo bất thường chứ không lạnh giá và bão tuyết như năm ngoái.

Theo kết quả cuộc khảo sát của Taubman Centers Inc – hãng điều hành trung tâm mua sắm của Mỹ, nhiều cửa hàng trên khắp nước Mỹ đã có những ngày buôn bán đắt khách cuối tuần qua và thứ Sáu (23/12) là ngày mua sắm nhộn nhịp nhất, chủ yếu nhờ các hình thức giảm giá mạnh mẽ. Doanh số trung bình tại các cửa hàng được dự báo sẽ tăng mạnh, trong khi doanh số bán “hàng hiệu” cũng được dự báo tăng gấp đôi.

thegioibanle.vn/Theo Vietnam+

phanmembanhang.info

vnuni On December - 27 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999