Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Bạn có đốt phông lông mỗi khi ế ẩm không? Bạn có “điên tiết” lên khi một con mèo đen đi ngang qua cửa hàng của bạn không? Tóm lại, bạn có phải là một người bán hàng mê tín hay không?

Bạn có hoàn toàn có quyền nghĩ rằng mê tín một chút sẽ tỉ lệ thuận với doanh số bán hàng. Tuy nhiên, thực tệ lại chứng minh rằng “một chút” đó là đủ để ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của bạn. Hãy xem tác hại khi bạn là một người bán hàng mê tín?

“Tôi phải mặc trang phục đó”

Bạn luôn cảm thấy tự tin trong một bộ trang phục? Cái cà vạt đó, chiếc áo đó mang đến cho bạn niềm hứng khởi và bạn cảm thấy mình hoàn toàn có thể chinh phục bất cứ khách hàng khó tính nào. Tất nhiên, điều này hoàn toàn không có gì đáng chê trách vì con người luôn cảm thấy tự tin trong những bộ cánh đẹp và phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, bạn trở thành một người bán hàng mê tín khi bạn mặc định rằng chỉ có bộ trang phục đó là mới đem lại cho bạn những hợp đồng bán hàng. Và một khi không mặc trên người bộ trang phục ấy bạn trở nên tự ti và lóng ngóng trước khách hàng.
Nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp này, bạn nên cất bộ cánh đó thật kĩ trong tủ quần áo và đừng đụng đến nó trong vòng một tháng. Một bộ trang phục không làm nên một người bán hàng!

Nỗi sợ tuổi tác

Đây là một trong những khó khăn, thường lo sợ là có thật. Bạn cảm thấy mình thật khó giao tiếp với một khách hàng ở độ tuổi hoặc giới tình nào đó, bạn đã tự đặt ra những rào cản cho riêng mình. Tuy nhiên, thông thường nó chỉ là một ám ảnh dễ thấy.
Hai hợp đồng bán hàng lớn tuột khỏi tay bạn và cả hai lần khách hàng tiềm năng là một phụ nữ đứng tuổi. Khi bạn bước vào tương tác bán hàng tiếp theo của bạn và lại thấy một phụ nữ lớn tuổi. Như một phản xạ, bạn sợ hãi bộ và mọi sự tự tin của bạn biết mất. Và dần dần, bạn mặc định rằng những khách hàng đứng tuổi “ám” bạn và bạn phải “cạch” khách hàng lớn tuổi.

Khách hàng chọn bạn, bạn không được phép chọn khách hàng. Hãy xem đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên và gạt bỏ ý nghĩ mê tín ra khỏi đầu bạn. Ngay khi bạn lại lấy được một hợp đồng của người lớn tuổi thì tự động mọi “ám ảnh” sẽ biến mất. Vì vậy, đừng nghĩ rằng có cái gì đó “ám” bạn, tất cả là do bạn mà thôi.

Dẹp bỏ mọi “nghi lễ”

Một người bán hàng cứ mặc định rằng anh phải uống một cốc cafe trước khi gặp khách hàng. Cốc cafe đó như một liều thuốc may mắn cho người bán hàng đó. Tuy nhiên, xui xẻo thay, một lần anh ta không được “uống thuốc” trước khi bán hàng và anh ta liên tục nghĩ: “Trời ơi, tôi muốn uống cafe, không có cafe sao mà bán hàng?”.

Có một thói quen là điều không hề đáng chê trách. Tuy nhiên, khi bạn để thói quen đó chi phối việc bán hàng của bạn thì bạn là người phải lãnh mọi hậu quả. Đừng biến bạn thành một người bán hàng cứ tua đi tua lại những thói quen và chẳng làm được bất cứ điều gì nếu thiếu thói quen đó.

Vậy mê tín tỉ lệ thuận hay nghịch với doanh số bán hàng?

Nguồn: Sưu tầm

vnuni On December - 2 - 2011

Related Posts

  • No related posts found

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999