Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

“Bán hàng…bằng mắt” là một triết lí không thể chối cãi.  Sự lôi cuốn và hấp dẫn từ “ngoại hình” cửa hàng chính là bùa chú thần kì để khách hàng chọn bạn. Vì vậy, chẳng có lí do gì mà không làm một cuộc đại phẫu để cửa hàng của bạn khoác lên mình một diện mạo mới.

1.Vị trí “vàng” cho những điều muốn…
Trong bán hàng, như trong cuộc sống, những điều tốt nhất là những điều bạn muốn, chứ không phải những điều bạn cần. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang cung cấp những điều khách hàng “muốn”. Đặt những sản phẩm mới nhất + đắt nhất + đáng mơ ước nhất ở vị trí “vàng” trong cửa hàng của bạn. Bạn cũng không thể lờ yếu tố về chiều cao kệ trưng bày vì nếu quá cao khách hàng của bạn sẽ không thể “chạm” vào những điều mà họ mơ ước. Đồng thời, hãy lưu ý cách sắp đặt sao cho khách hàng thoải mái “chạm” vào sản phẩm mà vẫn không làm “tan hoang” ý tưởng trưng bày sản phẩm của bạn.

Showroom 1

2. “Phẫu thuật thẩm mĩ” của hàng hàng tháng
Hãy tặng cho khách hàng của bạn một vài sự khám phá mới lạ. Di chuyển một vài chi tiết và thêm vào một vài sản phẩm mới cũng đủ để cửa hàng bạn khoác lên một diện mạo khác. Mỗi khi các sản phẩm mới được bán hết hãy ngay lập tức thay đổi cách trình bày như một cơ hội làm mới cửa hàng.

3.Tuyệt đối không bao giờ để cửa hàng bạn một màu
Trừ khi bạn đang trang trí một cửa hàng tạp hóa, bạn không thể để cửa hàng của bạn một màu từ trên xuống dưới. Nếu cửa hàng bạn một màu thì nó là kho chứa đồ chứ không phải cửa hàng. Để tạo nên những màu sắc tươi mới, bạn có thể kết hợp các sản phẩm liên quan như bia kết hợp với trà chẳng hạn. Đôi khi, bạn có thể sử dụng một màu nhưng bạn phải đảm bảo màu sắc đó phải nổi bật và lấn lướt những màu sắc khác. Hãy nghĩ đến màu trắng và màu đỏ hoặc màu đỏ và đen. Đừng trang trí một cửa hàng đơn sắc bởi vì dù có thể liếc qua nhưng mắt khách hàng sẽ không tìm được điểm dừng và nhanh chóng nhìn đi chỗ khác. Hiển nhiên, bạn sẽ không bán được bất kì một sản phẩm nào.

4. “Đừng chạm vào sản phẩm” – tín hiệu “chết”
Bạn không bao giờ được để một bảng yêu cầu với dòng chữ to đùng “Đừng chạm vào sản phẩm” ngay cả trong một cửa hàng kính! Tại sao?Đó là một dấu hiệu ngang bằng với tín hiệu chết “Không được mua”. Cửa hàng của bạn cũng như bàn ăn của bạn vậy. Làm gì có ai ăn mà không làm vươn vãi trên bàn những mảnh vụn đồ ăn nhỏ. Việc khách hàng chạm vào sản phẩm của bạn tất nhiên chứa đầy những rủi ro nhưng hãy để khách hàng chạm vào mơ ước của họ. Điều này còn tốt đẹp hơn gấp trăm lần việc bạn giữ sản phẩm của mình mới và đẹp trong cửa hàng nhưng chẳng ai ngó ngàng đến nó.

5. Làm khách hàng cười
Tạo ra một chút niềm vui và bất ngờ cho khách hàng của bạn. Hãy khéo léo đặt những sản phẩm dễ thương bên cạnh nhau chẳng hạn như một bát súp với một bộ sưu tập áo len, hoặc một chú thú bông  với nhà bếp. Chỉ là một chút tiếng cười cho các vị thượng đế!. Tuy nhiên, đừng áp dụng cách làm này vô tội vạ vì đôi khi khách hàng cảm thấy khó chịu với một kiểu sắp không ăn nhập.

6. Mưa sao băng ghé chào cửa hàng của bạn.
Bạn có thể sẽ phải điều chỉnh ánh sáng trên cao để làm điều này. Nhưng nếu bạn muốn có một “vẻ ngoài” đen huyền ảo thì không có cách nào để làm nổi bật nó từ trên cao, hãy xem xét di chuyển nó đến một nguồn ánh sáng hiện từ bên dưới với các bóng đèn pha di động nhỏ. Hãy nhớ rằng, ánh sáng thích hợp có thể làm cho hàng hóa của bạn có vẻ kỳ diệu.

7. Hàng của bạn giá bao nhiêu?
Bạn có ghét việc phải tìm một ai đó và hỏi giá cái này hay cái kia là bao nhiêu? Đương nhiên, chẳng ai muốn làm việc phiền phức đó. Khách hàng của bạn giống như bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn đã để giá trên sản phẩm và nhân viên bán hàng của bạn là một nhà tư vấn chứ không phải là cái máy báo giá. Hãy đề khách hàng luôn thoải mái nhất trong cửa hàng của bạn.

(Sưu tầm)

vnuni On December - 17 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999