Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Tiếp nối Retail Talk tháng 11, sáng 10/12/2011, Thế Giới Bán Lẻ đã tổ chức buổi Retail Talk về chủ đề Thách thức và Giải pháp về đào tạo bán lẻ. Diễn giả của buổi nói chuyện kì này là ông Mark Wrice – Chuyên gia đào tạo bán lẻ người Úc nhiều kinh nghiệm cùng với sự tham dự của nhiều đại diện các doanh nghiệp chuyên về ngành bán lẻ. Với Retail Talk này, mọi người được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiêm lẫn nhau và được diễn giả của chương trình giải đáp những thắc mắc cũng như đưa ra những định hướng khắc phục để cùng tìm ra phương pháp đào tạo nhân sự đúng đắn.

Những đặc điểm chính về đầu tư đào tạo nhân viên của tập đoàn bán lẻ toàn cầu 7-Eleven và CP tại Thái Lan đã được đưa lên phần đầu làm tiền đề cho những phát biểu của ông Mark Wrice. 7-Eleven và CP là một trong những “đại gia” bán lẻ có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới, và sự thành công của họ một phần là nhờ vào sự “chăm chút” trong việc đào tạo hệ thống nhân viên. Từ đó mới thấy được việc đào tạo nhân sự quan trọng như thế nào. Nhưng đào tạo như thế nào mới đúng chuẩn và phù hợp với đặc điểm của từng doanh nghiệp?
Hiểu rõ những khó khăn mà các doanh nghiệp bán lẻ đang mắc phải, tại Úc đã đưa ra chương trình đào tạo chuẩn cũng như những chuẩn đúng để đánh giá năng lực nhân sự, và đây cũng là nội dung chính trong buổi Retail Talk kì này. Là một chuyên gia đào tạo bán lẻ với nhiều kinh nghiệm đào tạo tại các nước trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ông Mark Wrice đã giúp người nghe hiểu rõ những tiêu chí trong chương trình đào tạo. Theo đó, các phương pháp đào tạo được thực hiện rất linh hoạt cả về hình thức lẫn nội dung. Người được đào tạo sẽ có thể tham gia vào bất cứ lúc nào chứ không hẳn là phải tham gia ngay từ đầu, và họ sẽ được đào tạo trên lớp, trên công ty, hoặc cả ở nhà. Chương trình này đã đáp ứng nhu cầu của nhân viên và phù hợp với từng đặc điểm công việc của từng doanh nghiệp.

Thế giới bán lẻ

Khách mời tập trung lắng nghe diễn giả

Tại buổi nói chuyện, ông Mark Wrice còn cho biết thêm về những chi tiết “đắt giá” trong chương trình đào tạo “TRAIN THE TRAINER” học tại Việt Nam do Úc cấp chứng chỉ như cách thức đánh giá chuẩn năng lực, cấp độ chứng chỉ và đặc biệt Mark Wrice còn cho biết thêm những bí quyết để đạt xuất sắc chuẩn năng lực mà chương trình đưa ra.
Các học viên tham gia sẽ được đào tạo trong vòng 4 tháng và tham gia khóa đào tạo này giúp họ tăng sự linh hoạt và hiệu quả trong công việc cũng như có thái độ đúng đắn, có trách nhiệm hơn với công việc của mình.
Một “hấp dẫn” khác của chương trình đào tạo này là các chuyên gia sẽ đưa ra các chuẩn năng lực theo từng vị trí và phù hợp với đặc điểm của các doanh nghiệp chuyên ngành bán lẻ. Từ đó, nhà lãnh đạo công ty sẽ có một cái nhìn đúng đắn và dùng các chuẩn năng lực làm thước đo trong việc đánh giá nhân viên. Ngoài ra chương trình đào tạo còn có những suất học dành cho những người lãnh đạo để họ có thể đào tạo nhân viên của mình chuyên nghiệp hơn.

Thế giới bán lẻ

Hào hứng với phần thảo luận giải đáp thắc mắc cuối chương trình

Những thông tin của ông Mark Wrice đưa ra về qui chuẩn đào tạo trong bán lẻ được tham khảo từ kinh nghiệm của các nước phát triển đã được những người tham gia đánh giá buổi nói chuyện là rất bổ ích và đã giúp họ có thể định hướng xây dựng chương trình khung đào tạo cho doanh nghiệp của mình.

Thế giới bán lẻ

Retalk Talk 10-12 đã đem lại nhiều thông tin bổ ích về đào tạo nhân sự cho các nhà bán lẻ

———-
Được tổ chức định kỳ hàng tháng bởi Thegioibanle.vn, Retail Talk là nơi giao lưu chia sẻ và kinh nghiệm offline của cộng đồng những người làm trong lĩnh vực có liên quan đến ngành bán lẻ. Trong không khí thân mật và thoải mái, người tham dự sẽ cùng trao đổi với khách mời chuyên gia về một đề tài cụ thể liên quan đến bán lẻ để tìm kiếm ý tưởng hay, cơ hội nghề nghiệp và hợp tác cho bản thân và doanh nghiệp của mình.

Thanh Thúy

phanmembanhang.info

vnuni On December - 13 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999