Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Thị trường bán lẻ Việt Nam trong năm 2011 đã không còn được đánh giá là một trong những thị trường bán lẻ hấp dẫn nhất thế giới với các nhà đầu tư mới. Nhận định trên được ông Nguyễn Anh Đức, Phó tổng giám đốc Saigon Coop đưa ra tại diễn đàn các mối quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam, tổ chức sáng ngày 06/12 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phần mềm bán hàng VNUNI

Theo ông Đức, trong những năm qua, thị trường bán lẻ Việt Nam luôn được bán lẻ Việt Nam luôn được các nhà đầu tư thế giới đánh giá là một trong những thị trường hấp dẫn toàn cầu. Tuy nhiên, trong năm 2011, theo báo cáo xếp hạng những thị trường bán lẻ hấp dẫn của tổ chức AT Kearney, một tổ chức nghiên cứu độc lập, thị trường bán lẻ Việt Nam đã tụt hạng từ vị trí 14 của năm 2010 xuống vị trí 33. Bán lẻ Việt Nam cũng dịch chuyển từ vùng thị trường có ưu tiên đầu tư cao sang ưu tiên đầu tư thấp. Ông Đức cho biết, việc tụt hạng trên chủ yếu do số lượng các nhà bán lẻ có mặt tại Việt Nam đã vượt quá quy mô thị trường.

“Theo đánh giá của các tổ chức xếp hạng thế giới, thị trường Việt Nam với quy mô dân số 86 triệu dân nhưng đã có 2-3 nhà bán lẻ nằm trong top 20 nhà bán lẻ hàng đầu thế giới tham gia vào. Do đó, họ khuyến cáo các nhà đầu tư mới về mức độ kém hấp dẫn và bản thân các nhà bán lẻ cũng thống nhất về sự phân chia thị trường”, ông Nguyễn Anh Đức, Phó tổng giám đốc Saigon Coop nói.

Mặc dù kém hấp dẫn với nhà đầu tư mới nhưng ông Đức cho biết thị trường này vẫn còn rất tiềm năng với các nhà bán lẻ hiện tại, đã tham gia vào thị trường do tổng giá trị hàng hóa phân phối qua kênh bán lẻ hiện đại như siêu thị, đại siêu thị, trung tâm thương mại hiện chỉ mới chiếm 20% tổng giá trị của thị trường. Hiện các nhà bán lẻ trong nước cũng dần khẳng định vị thế cạnh tranh của mình với các tập đoàn bán lẻ nước ngoài.

Nhận định về thị trường bán lẻ và xu hướng của người tiêu dùng trong năm tới, các chuyên gia cũng cho rằng thị trường sẽ tiếp tục chịu tác động của suy thoái kinh tế, ảnh hưởng đến sức mua của người tiêu dùng, đặc biệt là người tiêu dùng có thu nhập trung bình, thấp. Do đó, đây cũng là năm buộc các nhà bán lẻ phải xác định lại chiến lược kinh doanh của mình để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng.

“Các nhà bán lẻ sẽ phải đưa ra các chiến lược bán hàng phù hợp, tập trung phát triển hàng nhãn riêng, các cửa hàng tiện lợi.”, bà Đinh Thị Mỹ Loan- Phó chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam nói.

Cũng theo Hiệp hội bán lẻ, mặc dù có xu hướng tiết kiệm nhưng trong năm 2012, người tiêu dùng cũng sẽ quan tâm nhiều đến những sản phẩm có chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, các sản phẩm tiện dụng, tiết kiệm thời gian và những sản phẩm công nghệ cao…

Theo FBNC

phanmembanhang.info

vnuni On December - 10 - 2011

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999