Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Trong những năm tới, thị trường cửa hàng tiện lợi Nhật Bản sẽ bão hòa vì cuộc chạy đua gia tăng số lượng cửa hàng của bốn đại gia cửa hàng tiện lợi hàng đầu.

Seven-Eleven – chuỗi cửa hàng tiện lợi hàng đầu của đất nước mặt trời mọc lên kế hoạch mở 1300 cửa hàng trong năm tới. Ông Seven & I Holdings, Chủ tịch Toshifumi Suzuki tin rằng ngay cả khi các cửa hàng tiện lợi Nhật Bản bão hòa, Seven-Eleven vẫn có thể tăng doanh số bán hàng bằng cách giành thị phần từ các đối thủ.

Chuỗi cửa hàng tiện lợi lớn thứ hai tại Nhật Bản – FamilyMart cũng có kế hoạch để nâng tốc độ mở cửa hàng với dự án mở thêm 800 cửa hàng mới giữa năm 2012 và tháng 2 năm 2013. Trong hai năm qua, đại gia cửa hàng tiện lợi này đã mở ra khoảng 800 cửa hàng.

Thế giới bán lẻ

Family mart lập kể hoạch mở 800 cửa hàng trong thời gian tới

Lawson, một chuỗi cửa hàng tiện lợi tập trung vào các sản phẩm tươi sống, cũng có kế hoạch mở 800-1000 cửa hàng mới.

“Xu hướng chung của người tiêu dùng là mua sắm tại một Lawson gần đó chứ không phải là đi đến một siêu thị xa hơn,” ông Lawson, chủ tịch Takeshi Niinami cho biết.

Circle K Sunkus cũng tiết lộ kế hoạch thêm 360 cửa hàng nữa.

Với 50.000 cửa hàng mới mở, thị trường cửa hàng tiện lợi Nhật Bản sẽ bão hòa. Tuy nhiên, điều này không khiến các nhà đầu tư phải lo ngại vì  người tiêu dùng đang có xu hướng mua sắm tại các cửa hàng gần nhà.
Trận động đất kinh hoàng diễn ra hồi tháng ba đã tác động mạnh mẽ đến thói quen tiêu dùng của người dân Nhật Bản. Do lo ngại thiên tai sẽ ập đến bất cứ lúc nào nên người dân Nhật Bản tạo thói quen dự trữ đầy đủ thức ăn và các sản phẩm thiết yếu hàng ngày ngay tại nhà. Chính vì vậy, doanh số của các cửa hàng tiện lợi đã tăng đột biến và hứa hẹn sẽ tiếp tục hốt bạc.
Nhật Bản có 45.769 cửa hàng cửa hàng tiện lợi là cuối tháng ba năm 2011, theo Hiệp hội Nhượng quyền thương mại Nhật Bản.

Theo thegioibanle.vn/phanmembanhang.info

hapt On January - 16 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999