Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

“Mở siêu thị có thể lãi cao nhưng nếu vắng khách thì lỗ nhiều. Mở cửa hàng tiện ích lãi thấp nhưng ít rủi ro hơn”, ông Lâm Minh Huy, tổng giám đốc Citimart cho biết.

Theo tính toán của các nhà bán lẻ, mở siêu thị cần vốn tối thiểu 50 tỉ đồng, mất năm năm mới hoà vốn. Còn mở cửa hàng tiện ích cần 2 – 4 tỉ đồng, sau một năm có thể hoà vốn và sau hai năm có thể thu lãi.

Tổng giám đốc một hệ thống siêu thị lớn tại TP HCM cũng chia sẻ, đơn vị này có kế hoạch mở cả chục siêu thị mới năm 2011. “Tuy nhiên vay ngân hàng lãi suất đến 24% một năm thì cầm chắc lỗ nên đành hoãn lại, mở hệ thống cửa hàng tiện ích trước”, vị này cho biết.

Riêng tại TP HCM đã có khoảng 1.000 cửa hàng tiện ích. Ảnh: Người lao động

Ước tính, từ đầu năm 2011 đến nay, TP HCM đã có cả trăm cửa hàng tiện ích mới đi vào hoạt động, nâng tổng số cửa hàng tiện ích trên địa bàn lên hơn 1.000. Tính riêng tại TP HCM đã có khoảng 30 hệ thống cửa hàng tiện ích khác nhau. Trong đó, chuỗi cửa hàng của Vissan là 76, Foodcomart và Shop & Go từ 50 – 60 cửa hàng cho mỗi hệ thống, Co.op Food có 23 cửa hàng….

Các cửa hàng tiện ích mới mở có cơ cấu hàng hoá hơi khác so với mô hình này ở nước ngoài. Bà Nguyễn Ánh Hoa, chủ hệ thống B&B cho biết: “Đi chợ ở cửa hàng tiện ích Việt Nam có đủ thức ăn và đồ dùng cơ bản cho gia đình hàng ngày”.

Thực phẩm chiếm đến 60 – 70% hoặc nhiều hơn nữa trên tổng số các mặt hàng bày bán. “Các cửa hàng tiện ích của nước ngoài thì gần như không có thực phẩm tươi sống, đông lạnh và chế biến sẵn. Trong khi đó, cửa hàng tiện ích Việt Nam lại ít bán các sản phẩm y tế như thuốc thông dụng, bao cao su, thực phẩm chức năng…”, bà Hoa nói. Bà Hoa cũng cho biết, giá của cửa hàng tiện ích đã cạnh tranh được với tiệm tạp hoá, lại có thêm dịch vụ giao hàng tận nơi, và nhất là lượng hàng bày bán từ 2.000 – 10.000 mặt hàng, nên có khả năng tạo ra kênh bán lẻ có khả năng tăng trưởng khá tốt.

Cửa hàng tiện ích còn là cách giúp siêu thị đưa hàng về khu dân cư, những nơi mà siêu thị khó tìm được mặt bằng đủ lớn. Bà Dương Thị Quỳnh Trang, giám đốc đối ngoại Big C xác nhận: “New Chợ là nơi có hợp tác thương mại với Big C, được chúng tôi cung ứng hàng hoá và tư vấn dịch vụ quản lý, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh thương mại”.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hoa, giám đốc chuỗi cửa hàng Co.op Food nhận xét: “Tại TP HCM đường sá giao thông ngày càng chật hẹp, kẹt xe, mưa nước ngập… nên đi chợ hay siêu thị xa nhà đều vất vả. Do vậy mua sắm hàng ngày ở cửa hàng tiện ích sẽ được nhiều người tiêu dùng chọn lựa, nếu nơi đó có đủ hàng hoá”.

(Theo Sài Gòn tiếp thị)

phanmembanhang.info

vnuni On January - 28 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999