Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Hàng may mặc có nguồn gốc từ Thái Lan được ưa chuộng, có phần lấn át hàng Trung Quốc ở thị trường Việt Nam.

Những người thích hàng Thái Lan không cần phải xuất ngoại để mua sắm mà có thể tìm được rất nhiều sản phẩm may mặc, giày dép, túi xách “made in Thailand” ngay tại TPHCM. Tại các khu chợ, cửa hàng thời trang trên địa bàn TPHCM, hàng Thái xuất hiện ngày càng nhiều.

Ào ạt về chợ

Tại cửa hàng nằm ngay khu thương mại TAKA trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 1 – TPHCM), có thể chọn mua váy nữ giá từ 150.000 đồng – 300.000 đồng/cái. Chị bán hàng ở đây cho biết tất cả đều là hàng Thái Lan, vài tuần là cửa hàng chị nhập hàng mới về để bán và bỏ sỉ cho nhiều cửa hàng, shop trong TP.

Gần đây, váy đầm, quần áo thời trang nguồn gốc Thái Lan được người mua ưa chuộng nên rất dễ bán, khách hàng nghe giới thiệu là hàng nhập từ Thái Lan nên cũng tin tưởng, người bán không phải giấu giếm nguồn gốc hàng như khi bán hàng Trung Quốc.

Thế giới bán lẻ

Giày dép có nguồn gốc Thái Lan bán tại Trung tâm Thương mại Saigon Square 2

Chị Na, chủ cửa hàng Shoes & Bags – sạp 11G khu Trung tâm Thương mại Saigon Square 2, chuyên bán giày dép, túi xách, cho biết trước đây, cửa hàng chị cũng có bán nhiều mặt hàng xuất xứ từ Trung Quốc nhưng càng ngày càng khó bán nên chị đã chuyển hướng “đánh” hàng từ Thái Lan. Anh Tuấn, một chủ hàng chuyên buôn hàng từ Thái Lan về bỏ cho các shop thời trang trong TP cho biết gần đây anh “đánh” hàng nhiều hơn trước vì nhu cầu của các cửa hàng tăng lên.

Đánh đúng tâm lý khách hàng

Tại cửa hàng Binben (quầy 19G) chuyên kinh doanh các mặt hàng quần áo, giày dép, đồ chơi trẻ em ở Trung tâm Thương mại Saigon Square, người bán hàng cho chúng tôi biết bán hàng Trung Quốc hiện không “ăn” vì tâm lý chung của phụ huynh rất e ngại cho con mình sử dụng hàng Trung Quốc. Vì vậy, cửa hàng bỏ hẳn hàng Trung Quốc và chuyển sang nhập hàng của một số nhà sản xuất tên tuổi, nguồn gốc rõ ràng từ Thái Lan.

Một nhân viên của cửa hàng chuyên bán túi xách Thái Lan trên đường Nguyễn Thiện Thuật (quận 3 – TPHCM) cho biết chủ thường giao doanh số cho nhân viên và thưởng trên doanh số. các mặt hàng có nguồn gốc từ Thái Lan được khách hàng ưa chuộng. nhân viên bán hàng cũng thích giới thiệu với khách hàng Thái hơn vì có nguồn gốc rõ ràng, có chất lượng.

Theo nhận xét của giới kinh doanh, hàng may mặc của Trung Quốc bắt mắt hơn về mẫu mã, giá rẻ hơn hàng Thái Lan khoảng 10% – 20% nhưng xu hướng hiện nay khách hàng thích chọn hàng Thái Lan vì ít có hàng nhái, chất lượng bảo đảm và độ bền cao. Trước xu hướng người tiêu dùng chuộng hàng Thái, giới kinh doanh đã nhanh nhạy nhắm đến thị trường Thái nhiều hơn.

Không chỉ nhập hàng may mặc mà các sản phẩm phụ kiện, trang sức bạc cao cấp cũng được nhập về từ Thái Lan nhiều hơn. Tuy nhiên, không hẳn tất cả các mặt hàng được nhập từ Thái đều được sản xuất tại Thái Lan, cũng có một vài trường hợp do hút hàng, doanh nghiệp Thái đặt hàng lại từ Trung Quốc sau đó in nhãn mác Thái Lan. Chính vì vậy, người mua phải chú ý và phải chọn cửa hàng có uy tín.

Theo thegioibanle.vn/phanmembanhang.info

hapt On February - 21 - 2012

Related Posts

  • No related posts found

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999