Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Phần mềm bán hàng VNUNI

Bán hàng qua truyền hình hay bán hàng qua website đã tạo nên những sự khác biệt và mang đến những lợi nhuận không nhỏ cho các nhà bán lẻ. Liệu hình thức bán hàng nào sẽ là hình thức của tương lai và tạo nên “cơn sốt lợi nhuận tiếp theo”?. Đáp án mà nhiều chuyên gia dự đoán mang tên: M-commerce (Thương mại  điện tử di động).

Thế Giới Bán Lẻ xin gửi đến quý độc giả loạt bài “M- commerce tại Việt Nam, có thể hay không thể?”. Loạt bài đề cập đến sự phát triển của m- commerce trên thế giới, phân tích khả năng áp dụng hình thức của hình thức này tại Việt Nam và những bí quyết để các nhà bán lẻ tạo nên sự khác biệt với m-commerce. Mời quý độc giả đón đọc!

Kì 1: Năm 2012, M-commerce lên “dốc” tại Mỹ

11.6 tỷ USD là con số dự kiến mà hình thức m-commerce (Thương mại điện tử di động) sẽ đem đến cho các nhà bán lẻ Mỹ trong năm 2012.

Trong mùa mua sắm cuối năm ngoái, các nhà bán lẻ Mỹ tăng cường áp dụng hình thức mua sắm qua m-commerce để các “thượng đế” có thể mua sắm bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Doanh thu bán hàng qua điện thoại di động đạt đến 6.7 tỷ USD là kết quả xứng đáng cho những kì vọng của các nhà bán lẻ Mỹ về sức mạnh của hình thức mới này. Không dừng lại ở điều đó, theo eMarketer – một công ty phân tích thương mại, m – commerce sẽ mang đến 11,6 tỷ USD (tăng 73.1 %) vào năm 2012.

Biểu đồ sự phát triển của m – commerce không ngừng “lên dốc” khi doanh số bán hàng năm 2011 tăng 91.4 % so với năm 2010. Một báo cáo về sự phát triển của m – commerce cho biết 97% chủ thuê bao di động từ 14 tuổi trở lên sẽ sở hữu smartphone vào năm sau. Báo cáo cũng dự đoán khoảng 35.7 triệu người tiêu dùng Mỹ sẽ mua sắm qua điện thoại di động ít nhất là một lần trong năm sau.

Nhìn chung, khoảng 72.8 triệu người sử dụng điện thoại di động sẽ tìm kiếm, lướt web và cả mua sắm trên điện thoại di động vào năm tới. Điều này tạo nên một cơ hội kiếm lời khổng lồ cho các nhà bán lẻ. Ông Jeffrey Grau, tác giả của báo cáo nói trên cho biết: “Ngày càng có nhiều người tiêu dùng sẽ sử dụng điện thoại di động để quét mã vạch trong cửa hàng và so sánh giá cả. Chính những hoạt động này khích thích họ mua hàng trực tiếp trên điện thoại di động. Đó là lí do mà doanh thu bán lẻ qua điện thoại chiếm một phần trăm lớn trong tổng doanh thu.

Để theo kịp cơn lốc phát triển của m-commerce, các nhà bán lẻ phải xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu. Hơn thế, đón đầu sở thích và hành vi của người tiêu dùng là cơ sở quan trọng để các nhà bán lẻ tạo ra một chiến lược m-commerce tối ưu.

“Loại thông tin nào được cung cấp trên điện thoại di động cũng là điều mà các nhà bán lẻ phải suy nghĩ”, ông Grau nói thêm. Theo đó, mỗi sản phẩm phải độc đáo để thu hút mọi sự chú ý và tương tác của người tiêu dùng. Các smartphone chính là phương tiện hữu ích để cung cấp các thông tin và tập hợp các ý tưởng bán lẻ cho điện thoại di động.

Đã đến lúc các nhà bán lẻ phải thích ứng với cách sử dụng điện thoại di động và thói quen mua sắm của người tiêu dùng để tạo nên những đột phá trong năm 2012 và xa hơn thế. Hiển nhiên khi đó nhiều người tiêu dùng sẽ chọn giải pháp này bởi cái giá rất cạnh tranh với sản phẩm cùng loại của các đối thủ khác. Đổi lại, nhà bán lẻ cần tăng cường các công cụ lẫn chiến dịch để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Phần mềm bán hàng VNUNI

Thegioibanle.vn

phanmembanhang.info

vnuni On February - 25 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999