Phần mềm quản lý bán hàng siêu thị VNUNI

Chuyên sâu về lĩnh vực bán lẻ

Ngày 22/2, liên doanh ChợĐiệnTử-eBay chính thức ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử hoạt động theo mô hình mua hàng theo nhóm www.1Top.vn.

Thế giới bán lẻ

Giao diện của sàn giao dịch thương mại điện tử mua theo nhóm đầu tiên tại Việt Nam 1Top.vn. (Ảnh: Vietnam+)

Theo ông Nguyễn Hòa Bình, Tổng giám đốc PeaceSoft (đơn vị sở hữu Chodientu.vn), mua hàng theo nhóm là mô hình kinh doanh thương mại điện tử mới du nhập vào Việt Nam. Khi tham gia mua hàng tại các website này, người mua có thể được giảm giá sâu (khoảng 40-90%). Thông thường, các website bán hàng theo nhóm sẽ là đơn vị đứng ra bán hàng hộ doanh nghiệp.

Không đi theo hướng kinh doanh này, liên doanh ChợĐiệnTử-eBay quyết định mở sàn giao dịch mua theo nhóm. Tại 1Top.vn, người bán có thể tự đăng ký các chương trình giảm giá khuyến mãi bất kỳ lúc nào với mức giảm giá và số lượng phiếu tùy ý, được thanh toán ngay sau khi người mua nhận hàng hóa hoặc sử dụng dịch vụ.

Ông Bình cho biết, hiện tại 1Top.vn áp dụng mô hình người bán sẽ không phải trả phí khi đăng tải thông tin. Song, ở mỗi giao dịch thành công, 1Top.vn sẽ thu từ 9-13% tổng giá trị giao dịch từ phía người bán.

Chi phí này được xem là thấp hơn, bởi thông thường doanh nghiệp khi cung cấp tại các website mua theo nhóm sẽ phải chịu phí từ 15-30%.

Với người mua, khi không được phục vụ đúng cam kết, 1Top.vn sẽ hoàn lại 100% số tiền. Thậm chí, khi không có nhu cầu sử dụng, người mua có thể bán lại phiếu giảm giá cho 1Top.vn để nhận lại 70% số tiền.

Cho đến thời điểm hiện tại, 1Top.vn đã có hơn 100 doanh nghiệp đăng ký bán hàng. Ông Bình tin tưởng con số này sẽ còn tăng trong thời gian tới và trong năm nay các doanh nghiệp sẽ bán được 1.000 phiếu giảm giá mỗi ngày tại 1Top.vn.

Theo Vietnam+

phanmembanhang.info

vnuni On February - 25 - 2012

Leave a Reply


ĐỐI TÁC KINH DOANHTrang chủ   Sản phẩm   Bán hàng   Giới thiệu   Liên hệ   Privacy Policy     

Công ty Cổ phần VNUNI (VNUNI Jsc.) Trụ sở: Số 17, Ngõ 14, phố Pháo Đài Láng, Q.Đống Đa, TP.Hà nội Điện thoại: (84-4) 2242 5829
  Văn phòng: Số 6, Trần Đăng Ninh kéo dài, Q.Cầu Giấy, TP.Hà Nội Điện thoại: (84-4) 8585 4543
Copyright © 2011 VNUNI info@vnuni.net ; sales@vnuni.net ; vnuni-hcm@vnuni.net Di động: 0912 006 999